Top 4 loại béc tưới cà phê giá rẻ tốt nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết cà phê là loại cây cho hạt phổ biến ở khắp nước trên thế giới. Nhưng không phải nơi đâu cũng có thể trồng được. Để cho ra những hạt cà phê chất lượng cần kết hợp nhiều quá trình quan trọng trong đó tưới nước cho cây cà phê là việc làm tất yếu giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tưới cho cây mất rất nhiều công sức và thời gian, vì thế các loại béc tưới cà phê ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu cung cấp nước đồng thời tiết kiệm được tài nguyên. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về các loại béc tưới cà phê.

Các loại béc tưới cà phê được sử dụng nhiều hiện nay

Béc tưới cà phê được phân thành 4 loại: Béc SKY 41, béc tưới cà phê AX32, béc tưới cà phê AX21, béc tưới cà phê van 60 – 40PY2. Mỗi loại béc sẽ có cấu tạo và chức năng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Béc tưới cà phê SKY 41

Béc tưới cà phê SKY 41 với cơ chế hoạt động rất êm ái nhờ bộ nhông, phun tia cực đều với bánh răng và đinh móc, bán kính phun xa tối đa đến 40 mét, rất thích hợp cho việc tưới cây cà phê. Béc được cấu tạo từ vật liệu chất lượng chịu nắng chịu mưa vùng tây nguyên rất tốt như inox thép không gỉ, đồng nguyên chất, và hợp kim nhôm đúc nguyên khối nên béc vận hành rất ổn định với độ bền cao. Giá béc cực kì rẻ so với béc nhập từ nước ngoài, rất thích hợp cho bà con nông dân trong những năm thời giá cả bấp bênh.

Hình ảnh thực tế của béc tưới phun mưa

Béc tưới cà phê AX32

Béc tưới cà phê AX32 với bán kính tưới xa tối đa đến 28 mét, rất phù hợp cho bơm điện một pha và đầu bơm như bơm VT1, VT2, VT3, VT4.

Thân béc tưới được đúc nguyên khối từ hợp kim cao cấp, cổ và họng béc đều là đồng nguyên chất tạo độ êm khi béc hoạt động, các hạt nước phun ra rất đều. Béc tưới cà phê AX32 có núm phun tia cả đầu họng phụ và họng chính giúp béc tưới đều hơn béc PY 30, 40 rất nhiều.

Béc tưới cà phê AX21

Với cấu tạo ngoại hình nhỏ bé hơn so với béc tưới AX32 nhưng hiệu ứng phun đều thì không hề thua kém gì. Béc tưới AX21 có thể kết hợp với bơm nhỏ như bơm 750w cũng đã có khả năng tưới được diện tính lớn hơn 1000m2. Ngoài ra có thể kết nối với bơm lớn hơn để tưới một lúc được nhiều béc.

Béc tưới cà phê VAN 60 – 40PY2

Béc tưới cây cà phê VAN60 – 40PY2 có bán kính tưới lớn, họng phu có đủ kích cỡ 14mm, 16mm, 18mm và 20mm, chân ren 60mm, phun xa đến 33m. Được cấu tạo từ chất liệu đồng thau bên trong lõi béc, cánh nhôm nên béc hoạt động rất bền bỉ, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Lựa chọn dòng súng tưới cho cây cà phê

Để cây cà phê được cung cấp nước tưới đầy đủ người ta thường sử dụng súng tưới Ducar Atom. Và tiếp theo hãy cùng chúng tôi phân tích về đặc điểm nổi bật và thông số kỹ thuật của hệ thống tưới này.

Đặc điểm nổi bật của súng tưới cây Ducar Atom

  • Bán kính phun lớn và nhiều sự lựa chọn, từ khoảng 20m đến 45m tùy loại súng
  • Có thể điều chỉnh góc tưới hoặc xoay tròn 360 độ
  • Có chỉnh mức độ phun nước đều tại chân súng tưới
  • Có nhiều cỡ họng để thay thế
  • Nước phun ra nhiều và rất đồng đều
  • Tuổi thọ sản phẩm cao (trong 5 năm với hàng ngàn sản phẩm được bán ra nhưng hiện chưa có thiết bị nào bị lỗi)
  • Giá cả củ béc tưới hợp lý
  • Sản phẩm cấu tạo bằng kim loại chất lượng cao, sản xuất từ hãng Yuzuak Thổ Nhĩ Kỳ

Các bộ phận đầy đủ của súng tưới Ducar Atom

Thông số kỹ thuật cơ bản của súng tưới cây cà phê Atom:

TT Tên súng Chức năng chính Phạm vi bán kính Phạm vi lưu lượng Giải áp suất
1 Súng tưới Ducar Atom 22 Có chỉnh góc

 

Cỡ ren 34mm

13 ÷ 21m 2.4 ÷ 8.6m3 1.5 ÷ 4.0 bar
2 Súng tưới Ducar Atom 28 Có chỉnh góc

 

Cỡ ren 42mm

19 ÷ 28m 6.5 ÷ 18.8m3 2.0 ÷ 5.0 bar
3 Súng tưới Ducar Atom 35 Có chỉnh góc

 

Cỡ ren 42mm

20 ÷ 35m 9.3 ÷ 32.5m3 2.0 ÷ 6.0 bar
4 Súng tưới Ducar Atom 40 Có chỉnh góc

 

Cỡ ren 60mm

22 ÷ 39m 11.0 ÷ 32.0m3 2.0 ÷ 5.0 bar
5 Súng tưới Ducar Atom 42FC Không chỉnh góc

 

Cỡ ren 60mm

24 ÷ 45m 11.0 ÷ 51.0m3 2.0 ÷ 6.0 bar

Các hình thức tưới phổ biến của súng tưới Duncar

Tưới di chuyển:

Thường thì bà con nông dân thường chọn giải pháp di chuyển béc tưới bởi chi phí đầu tư thấp, mỗi vườn trồng cà phê chỉ đầu tư số lượng khoảng từ 1-3 béc tưới sau đó di chuyển và tưới luân phiên, khi sử dụng tưới di chuyển chi phí mua béc tưới không nhiều nhưng công sức di chuyển béc tưới sẽ nhiều. Nếu thay thế tưới bằng giàn béc tưới cố định thì chi phí bỏ ra sẽ lớn, nhưng chi phí nhân công lại thấp.

Một trong những nhược điểm lớn của phương pháp tưới bằng súng là lãng phí nước nhiều, chỉ phù hợp với vùng có sẵn nguồn nước, yêu cầu công suất máy bơm và hệ thống đường ống dẫn nước lớn.

Tưới cố định:

Nếu đầu tư hệ thống béc tưới bằng súng cố định thì chi phí đầu tư rất lớn do súng tưới cà phê thường yêu cầu áp suất và lưu lượng nước rất lớn, từ đó đòi hỏi hệ thống bơm hoạt động công suất lớn, súng tưới đường ống dẫn nước có đường kính lớn, chịu tải áp cao, tất cả những yếu tố này dẫn đến chi phí đầu tư cho hệ thống béc tưới phun mưa bằng súng cố định là rất lớn và ít được sử dụng.

Các thành phần cấu tạo nên một béc tưới cố định

Gia Vinh Garden – Đơn vị cung cấp béc tưới cà phê uy tín chất lượng

Trên đây là tất cả các thông tin quan trọng đến các loại béc tưới cà phê tốt nhất thị trường giúp cung cấp thêm những hiểu biết về hệ thống này. Để thuận tiện cho việc tìm kiếm, quý khách có thể tham khảo các sản phẩm béc tưới cà phê của Gia Vinh Garden. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được một thiết bị giúp ích rất nhiều trong quá trình tưới đồng thời làm tăng năng suất cà phê, đảm bảo nguồn thu nhập cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *