Các loại béc phun tưới rau được sử dụng nhiều nhất

các loại béc tưới rau

Khi chọn béc tưới rau cần chú ý đến các vấn đề: loại rau bạn đang trồng là gì, khoảng cách phù hợp giữa các cây và luống trồng, nhu cầu nước tưới của rau như thế nào. Khi đó mới lựa chọn cho khu vườn được đúng sản phẩm chuẩn và tốt nhất. Cùng Gia Vinh Garden tìm hiểu về béc phun tưới rau trong bài viết dưới đây nhé!

Béc tưới rau là gì?

Béc tưới rau là một thiết bị của hệ thống tưới hoa màu, có chức năng tạo ra dòng nước phun mưa trực tiếp vào các luống rau. Cho dù bạn trồng rau trong nhà hoặc canh tác rau quy mô lớn thì béc tưới rau luôn là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống tưới phun, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, tài nguyên và công sức chăm sóc rau màu. Hơn thế nữa, rau màu là loại cây mềm, dễ tổn thương, vì thế cho nên việc tưới rau bằng hệ thống béc không gây tổn hại cho cây.

Lợi ích của việc sử dụng béc phun tưới rau

Béc phun tưới rau được nhiều người sử dụng tin tưởng và áp dụng hệ thống béc phun tưới rau vào mô hình trồng hoa màu, những lợi ích mà béc mang lại giúp cây đạt được hiệu suất cao. Sau đây là một số lợi ích của hệ thống béc tưới mang lại:

 • Tiết kiệm nước: hệ thống béc tưới cây tự động có thể giúp giảm tới 60% lượng nước so với cách tưới thủ công.
 • Tiết kiệm thời gian: sản phẩm béc tưới giúp giảm đáng kể nguồn nhân công so với thực hiện công việc tưới bằng phương pháp thủ công.
 • Bền bỉ theo thời gian: hệ thống được đầu tư cố định, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho các thiết bị dùng trong tưới tiêu.
 • Thuận tiện: béc tưới có thể được đặt trên bộ đếm thời gian để cung cấp thời gian vận hành và dừng thường xuyên.

Ứng dụng béc tưới rau vào mô hình trang trại lớn

Ứng dụng béc tưới rau vào mô hình trang trại lớn

Kinh nghiệm lựa chọn béc tưới rau

 • Thực tế thì béc tưới rau có rất nhiều loại: dựa theo cách phân chia theo bán kính có loại phun xa từ 1m đến 50m. Dựa theo lượng nước tưới thì có các loại bù áp 15l/h, 19l/h, 35l/h, 55l/h, 250l/h… Dựa theo kết cấu và thiết kế của béc phun gồm: béc tưới phun mưa 360 độ tạo thành một vòng tròn, béc tưới xoay 90 độ hoặc béc tưới 180 độ chỉ tưới về một phía.
 • Với hầu hết các loại rau: rau xà lách, cải, bí, rau mồng tơi, rau dền… thân cây thường khá mềm và yếu, lượng nước tưới cho cây cũng không cần quá nhiều, khoảng cách giữa các cây, các luống gần nhau nên bạn chỉ cần chọn các dòng béc tưới bán kính phun nhỏ từ 1 đến 3m để nước có thể phủ đều khắp diện tích tưới, không làm xói mòn đất, hơn thế nữa chọn các dòng béc lưu lượng nước mỗi giờ chảy chỉ từ 15 đến 24 lít là đủ, tránh tình trạng dư thừa nước và khiến cây ngập úng.
 • Nên chọn những dòng béc phun tưới rau có thể điều chỉnh được lưu lượng nước và bán kính tưới. Lý do bởi vì tùy vào quá trình sinh trưởng phát triển của rau mà lượng nước cần cung cấp cũng có thể thay đổi nhiều hay ít. Ngoài ra bạn nên chú ý chọn các loại béc tưới rau nhập khẩu cao cấp vì những dòng sản phẩm này có tuổi thọ lâu dài và các thông số kỹ thuật chuẩn.

Hệ thống béc tưới rau giúp cây sinh trưởng và phát triển đều

Hệ thống béc tưới rau giúp cây sinh trưởng và phát triển đều

Béc tưới rau nên dùng loại nào?

Có rất nhiều dòng béc tưới rau chất lượng, uy tín, dưới đây là một số dòng sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu cho khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn:

 • Đầu tưới phun mưa Rivulis khớp nối 21mm có bù áp S2000

Béc phun mưa tưới rau Rivulis S2000 thích hợp bố trí trên các địa hình đồi dốc. Thiết bị có thể sử dụng với cọc được gắn bằng nhựa, hoặc treo trên nhà kính. Sản phẩm rất dễ vệ sinh, tháo lắp hoặc thay đổi các phụ kiện.

 • Đầu phun mưa tưới rau Rondo có bù áp – Rivulis (Israel)

Béc tưới có độ cân bằng, không rung lắc hoặc hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Người trồng có thể gắn béc phun mưa tưới rau trên cọc nhựa – tưới hướng lên hoặc có thể treo trên giàn nhà kính – tưới hướng xuống, hạt nước phun đều và mịn.

 • Đầu tưới phun mưa S2000 + khớp nối 6mm có bù áp Rivulis

Hệ thống tưới bao gồm: Đầu béc tưới + Nối 6mm có thể treo trên ống hoặc gắn lên cọc, là sự lựa chọn thích hợp để cung cấp nước tưới cho các loại rau màu. Vòi tưới này cũng có thể điều chỉnh bán kính tưới phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng.

Cây được cung cấp đầy đủ nước và dưỡng chất

Cây được cung cấp đầy đủ nước và dưỡng chất

Các phụ kiện cần chuẩn bị và cách lắp đặt béc phun tưới rau

Để lắp đặt hệ thống béc tưới rau hoàn chỉnh, đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng các phụ kiện và dụng cụ cần thiết. Tránh tình trạng thiếu hụt ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt. Các phụ kiện và dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Ống dẫn nước tưới chính phi 34
 • Ống dẫn nước tưới rẽ nhánh phi 27
 • Ống đứng gắn vòi phun mưa phi 21
 • Keo dán ống nước PVC
 • Thiết bị cắt ống PVC
 • Van điều tiết nước tưới phi 34
 • Chữ T giảm phi 27/21
 • Nối giảm phi 34/27
 • Ống răng trong phi 21/17
 • Dùng băng Teflon quanh mỗi khớp nối ren
 • Bộ điều khiển thiết bị tưới tự động

Cách lắp đặt béc phun tưới rau

Để thuận tiện hơn trong việc lắp đặt hệ thống, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt béc tưới rau một cách chi tiết và cụ thể. Giúp bạn hình dung ra được cách lắp đặt và từ đó dễ dàng lắp cho mình một hệ thống hoàn chỉnh. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước lắp đặt:

 • Bước 1: Lắp đặt máy bơm tăng áp và bộ lọc tại nguồn cung cấp nước

Để cho các béc tưới rau hoạt động thì phải có áp lực nước đủ lớn để phun nước phủ đều toàn bộ khu vực cần tưới nên bạn cần gắn thêm máy bơm tăng áp. Để tránh tình trạng gây hại cho máy bơm và đầu tưới bị tắc nghẽn thì nhất thiết phải lắp bộ lọc ngay tại nguồn nước.

 • Bước 2: Lắp đặt Timer hẹn giờ điều khiển tự động vào hệ thống

Sau khi lắp đặt máy bơm và bộ lọc xong, ta sẽ gắn Timer hẹn giờ điều khiển tự động vào đầu ra của máy bơm.

 • Bước 3: Tạo đường dẫn nước đến nơi cần tưới

Bạn sử dụng ống dẫn nước để mang đến khu vực cần gắn các béc tưới,  dùng khớp nối chữ T để chia thành nhiều nhánh hoặc có thể dùng các co để đi dây ở nơi có góc vuông.

 • Bước 4: Kết nối ống với Timer điều khiển và chốt bít ống

Sau khi dẫn đường dây đến khu vực cần tưới, bạn cần kết nối một đầu của ống với ngõ ra của Timer hẹn giờ điều khiển. Còn các đầu còn lại của ống dẫn thì ta dùng chốt để bít đầu ống lại.

 • Bước 5: Gắn các vòi tưới vào ống

Sau khi xác định được vị trí cần gắn, ta tiến hành đục lỗ lên đường ống dẫn nước. Tiếp đó, kết nối các béc tưới vào vị trí vừa đục lỗ.

 • Bước 6: Hẹn thời gian tưới trên Timer

Sau khi lắp đặt béc tưới phun mưa hoàn chỉnh, quý khách tiến hành cài đặt thời gian tưới cho Timer theo ý mình muốn.

Hệ thống tưới phun mưa giúp cây đạt được năng suất cao

Hệ thống tưới phun mưa giúp cây đạt được năng suất cao

Một vài lưu ý về lưu lượng nước khi sử dụng béc tưới rau

Tuy béc tưới rau thuận tiện trong việc tưới nhưng bên cạnh đó chúng ta cần lưu ý về lượng nước để béc tưới rau không bị hư hỏng, giúp quá trình tưới diễn ra suôn sẻ và làm tăng tuổi thọ của béc. Sau đây là một vài lưu ý bạn nên cẩn trọng khi sử dụng hệ thống tưới:

 • Lựa chọn béc tưới dựa trên lưu lượng của nước tưới: Nhiều ý kiến cho rằng các béc tưới có lưu lượng nước càng lớn thì càng mang đến lợi ích cho cây. Tuy nhiên đây là quan niệm sai khi chọn hệ thống béc tưới. Bởi các vòi tưới có lượng nước lớn thì số lượng vùng cần tưới sẽ ít hơn.Hơn nữa, các vòi tưới với lưu lượng nước lớn khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây ra xói mòn đất. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại béc tưới có lưu lượng nước tưới vừa đủ và thích hợp.
 • Độ đồng đều nước tưới: Đây có nghĩa là sự đồng đều giữa 2 bên bán kính tưới. Điều này giúp tránh được tình trạng phát triển không ổn định của bộ rễ. Ngoài ra, vòi tưới có thể điều chỉnh bán kính là một vấn đề cần hết sức chú ý.

Gia Vinh Garden – Đơn vị cung cấp béc phun tưới rau uy tín nhất hiện nay

Hiện trên thị trường có rất nhiều hệ thống béc phun tưới rau khác nhau, được bày bán khắp nơi. Và trong số đó không ít các dòng sản phẩm béc tưới trôi nổi và kém chất lượng. Do vậy chúng ta cần lựa chọn địa chỉ mua béc tưới rau uy tín. Với giá thành rẻ đi kèm với chất lượng hàng đầu, Gia Vinh Garden là thương hiệu uy tín, cung cấp cho bạn các dòng béc tưới rau tốt nhất. Giúp bạn có trải nghiệm hứng thú và tuyệt vời với việc trồng rau, năng suất cây trồng tăng lên sẽ làm tăng thu nhập của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *