Giá cà phê hôm nay cập nhật mới nhất ngày 17/06/2024

giá cà phê

Cà phê là một trong những loại nông sản được Việt Nam chúng ta xuất khẩu ra nước ngoài rất nhiều, chính vì vậy bảng giá cà phê hôm nay 17/06/2024 luôn được nhiều người dân quan tâm đến. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá cà phê chính xác theo ngày mời mọi người cùng theo dõi.

Cà phê là loại thức uống ngon bổ dưỡng được nhiều người thưởng thức. Nhiều dưỡng chất trong hạt cà phê được đưa vào thức uống pha sẵn.Được đóng gói với những chất chống oxy hóa và vitamin như magie, riboflavin, kali, cà phê có thể giúp chúng ta giảm trầm cảm, thúc đẩy tim mạch hoạt động khỏe mạnh và giảm nguy cơ phát triển thêm bệnh tiểu đường. Chính vì thế giá cà phê hôm nay 17/06/2024 trong nước và thế giới luôn là chủ đề nóng bỏng. Sau đây hãy cùng chúng tôi cập nhật giá cà phê.

Giá cà phê hôm nay trong nước
Giá cà phê hôm nay trong nước

Giá cà phê trong nước hôm nay được cập nhật ngày 17/06/2024

Nhìn chung giá cà phê hôm nay được ổn định ở các tỉnh thành nước ta. Tuy nhiên tùy vào mỗi khu vực giá cà phê hôm nay sẽ có chênh lệch nhau vì điều kiện tự nhiên và các thương lái sẽ đưa ra mức giá khác nhau. Sau đây hãy cùng chúng tôi cập nhật bảng giá cà phê hôm nay trong nước.

GIÁ CÀ PHÊ HÔM NAY TRONG NƯỚC

Tỉnh thành Khu vực Giá (VNĐ/Kg)
Lâm Đồng Di Linh 59.100
Lâm Hà 59.100
Bảo Lộc 59.100
Đắk Lắk Cư M’gar 59.900
Ea H’leo 59.800
Buôn Hồ 59.800
Đắk Nông Gia Nghĩa 59.700
Đắk R’lấp 59.600
Gia Lai Chư Prông 59.600
Pleiku 59.600
La Grai 59.500
Kon Tum   59.600

Giá cà phê hôm nay trên thị trường tiêu thụ thế giới

GIÁ CÀ PHÊ HÔM NAY TRÊN CÁC NƯỚC THẾ GIỚI

Thị trường Giá (USD/Tấn)
London 2.497
New York 3.640
Brazil 4.340

Giá cà phê hôm nay trên thế giới có xu hướng thay đổi mạnh theo từng khu vực tiêu thụ trên thị trường. Các nước khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Giá cà phê hôm nay trên thế giới tiếp tục tăng khi lo ngại về nguồn cung cấp trong ngắn và trung hạn gặp.

Giá cà phê trên thế giới
Giá cà phê trên thế giới

Giá cà phê xuất khẩu hôm nay

Tuy lượng xuất khẩu cà phê giảm mạnh, nhưng nhờ được sự hỗ trợ về giá do xu hướng tăng cao trên toàn thị trường thế giới, giá xuất khẩu trung bình của cà phê Việt Nam trong nửa đầu tháng 10/2023 vẫn tăng 7,6% lượng cà phê so với mức trung bình của tháng 9/2023 và tăng đến 39,5% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến giữa tháng 10/2023, giá cà phê hôm nay xuất khẩu trung bình đạt đến 2.512 USD/tấn. Đây là mức giá khủng trong nhiều năm qua.

Những yếu tố tác động đến giá cà phê hôm nay

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê hôm nay, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến giá.

Điều kiện tự nhiên

 • Ngành nông sản nói chung và thị trường tiêu thụ cà phê nói riêng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi điều kiện thời tiết. Do thời tiết tự nhiên thất thường như lưu lượng mưa ít, thiếu nguồn nước tưới trầm trọng, bão lũ,.. Hơn nữa, diện tích cà phê già cỗi ngày càng tăng nhanh qua từng năm khiến cho năng suất cà phê thấp, không đều, chất lượng kém.
 • Cà phê là loại cây công nghiệp lâu năm chính vì lí do đó đất trồng phải có độ sâu từ 70cm trở lên. Đặc thù của loại cây cà phê là phải được canh tác trên đất đỏ bazan tơi xốp màu mỡ, đầy đủ chất hữu cơ, sinh trưởng tốt ở nơi có khí hậu nhiệt đới và vùng núi cao. Chính vì vậy, nếu không đảm bảo được điều kiện tự nhiên đất đai cũng như khí hậu thích hợp thì sẽ rất khó cho việc canh tác trồng trọt cũng như là việc dễ bị mất mùa, hư hại ảnh hưởng đến chất lượng và giá cả cà phê.

Yếu tố tác động đến giá cà phê

 • Các loại ve sầu hại rễ, rệp sáp, bệnh gỉ sắt, bệnh nấm… là một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến sản lượng cà phê,người nông dân phải hết sức cẩn trọng phòng ngừa những loại sâu bệnh hại này để tăng chất lượng cà phê.
 • Chính do thời tiết tự nhiên thay đổi thất thường, dẫn đến sản lượng cà phê giảm từ đó tác động đến giá của cà phê.

Yếu tố thị trường và tài chính

 • Một nguyên nhân quan trọng khác tác động đến giá cà phê hôm nay giảm sâu là do yếu tố khách quan của thị trường tiêu thụ tài chính như khủng hoảng kinh tế trên thị trường chứng khoán toàn cầu, cũng như sự lạm phát không ngừng của đồng nội tệ các nước xuất khẩu cà phê… chính lý do đó đã làm cho giá cà phê hôm nay biến động liên tục trên thị trường.
 • Dân số ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với nhu cầu tiêu thụ ngày càng nhiều. Nhưng ở những thời điểm khác nhau sẽ có sự tiêu thụ khác nhau. Ví dụ như vào các dịp lễ lớn như tết nhu cầu tiêu thụ cà phê của người dân tăng cao sẽ kéo theo giá thành trên thị trường tiêu thụ của cà phê tăng cao, nhưng sẽ tăng ở một mức thích hợp. Đó là quy luật tự nhiên của cung và cầu, cung tăng thì cầu giảm và ngược lại.

Các chính sách của nhà nước

 • Trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, cà phê Việt Nam đang dần biến thành mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị cà phê trên toàn cầu. Nguyên nhân của những thành tựu trên là nhờ những chính sách khuyến khích phát triển đầu tư sản xuất và xuất khẩu của nhà nước.
 • Tuy nhiên, ngành sản xuất cà phê hiện nay vẫn chưa thực sự được bền vững. Chính phủ nước ta vẫn chưa có chiến lược hoàn hảo để phát triển ngành cà phê. Người trồng cây cà phê chủ yếu là tự phát và bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết, thị trường,.. “Được mùa thì mất giá, được giá thì mất mùa”, không kịp trở tay khi giá cà phê trên thị trường thay đổi, giá thu mua tại vườn cao hơn so với giá ký hợp đồng dẫn đến thua lỗ.
 • Với chính sách hiện nay của ngành cà phê còn nhiều bất cập, ảnh hưởng xấu đến giá trị và thương hiệu của ngành sản xuất cà phê, lãi suất ảnh hưởng trực tiếp đến việc đầu tư của nhà sản xuất. Do đó, giá cà phê hôm nay cũng bị ảnh hưởng.

Ảnh hưởng bởi yếu tố kinh tế và chính trị

 • Kinh tế – chính trị là những yếu tố mà các nhà kinh doanh luôn luôn quan tâm đến, khi tình hình thế giới hay ở quốc nào đó đang diễn biến xảy ra căng thẳng, việc sản xuất cà phê hoặc xuất nhập khẩu cà phê cũng vô cùng khó khăn. Điều đó làm ảnh hưởng lớn đến giá cả cà phê, cụ thể là giá cà phê hôm nay sẽ tăng cao.
 • Không thể phủ nhận ứng dụng công nghệ cũng là một trọng những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá cà phê hôm nay. Hiện nay, nếu muốn bán được cà phê với giá thành cao thì chất lượng phải tốt. Nếu ở công đoạn thu hoạch và chế biến mà không có máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại chỉ làm dựa vào sức thủ công thì chất lượng cà phê sẽ không cao.

Các hạt cà phê to sẽ cho sản lượng lớn

 • Đối với người nông dân, việc đầu tư vào trang thiết bị và máy móc hiện đại không đơn giản bởi vì cần một số tiền tương đối lớn. Đối với doanh thu lên đại hơn nên dễ dàng hơn cho việc nhân bán cà phê theo mức giá. Họ sẽ có những máy móc thiết bị hiện đại từ khâu sau thu hoạch, của người nông dân, chất lượng cà phê đã không cao thì doanh nghiệp đó cũng không thể làm chủ được giá cà phê hôm nay khi bán cho các nhà nhập khẩu. Điều này ảnh hưởng đến tiêu cực giá thành khi bán ra, cũng có thể là vì chất lượng cà phê không tốt mà nhà nhập khẩu sẽ ép giá hoặc không thu mua cà phê.

Giá xăng dầu với những chi phí khác

 • Giá xăng dầu thời gian qua cũng là một yếu tố quan trọng bởi vì đó là một trong những nhiên liệu quan trọng thiết yếu trong sản xuất và vận chuyển. Việc vận chuyển cà phê từ nơi thu hoạch đến các nhà máy hoặc xuất khẩu cũng sẽ bị chi phối rất nhiều bởi giá xăng dầu.
 • Chi phí nhân công và chi phí đầu tư trong quá trình sản xuất cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cà phê hôm nay, các chi phí đầu tư vào đó tăng cao sẽ dẫn đến giá thành cà phê trên thị trường cũng tăng cao.

Sản lượng cà phê tồn trong kho tăng cao

 • Nhiều người nông dân trồng cà phê hy vọng “mất mùa thì được giá” nên trữ hàng để chờ giá lên vào cuối mùa vụ. Nhưng thực tế việc làm đó lại không như mong đợi, bởi các mặt hàng cà phê trong nước lại nằm ngoài quy luật trên. Bởi vì chưa chủ động được tình hình thị trường tiêu thụ dẫn tới không thể khống chế được giá, bị phụ thuộc nhiều vào thị trường tiêu thụ thế giới.

Yếu tố tác động đến giá cà phê hôm nay

 • Doanh nghiệp thì cần số lượng lớn nhưng họ không mua đủ hàng để xuất khẩu vì sợ xảy ra rủi ro, trong khi đó thì nhiều người dân lại chỉ nghe thông tin về mất mùa cà phê ngày càng tăng nên họ càng quyết tâm trữ hàng. Điều này khiến cho cả doanh nghiệp thu mua và nông dân đều bị chịu thiệt.

Nhu cầu sử dụng cà phê trên thị trường

Trên thế giới, cà phê được xem là loại mặt hàng thiết yếu đối với người tiêu dùng. Nhu cầu tiêu thụ cà phê của thế giới luôn có xu hướng tích cực trong những năm gần đây.

Việt Nam là quốc gia thu hoạch và xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới chỉ sau Brazil. Về loại cà phê Robusta, Việt Nam là nước thu hoạch và xuất khẩu lớn nhất thế giới. Hàng năm, Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài khoảng 1,6 – 1,8 triệu tấn cà phê với kim ngạch đạt đến 2,6 – 3,3 tỷ USD.

Theo thống kê số liệu của Tổ chức cà phê quốc tế (ICO), mỗi ngày trên thế giới tiêu thụ đến 2,25 tỷ cốc cà phê và nhu cầu tiêu thụ cà phê hàng năm của toàn thế giới ước tính tăng trung bình khoảng 2-3%. Nhiều nước đang thúc đẩy phát triển tiêu thụ cà phê nội địa. Bình quân đầu người hàng năm của các quốc gia có tỷ lệ tiêu thụ cà phê cao từ 9 – 12kg/người/năm. Và các nước sản xuất cà phê như Brazil, Indonesia thì tỉ lệ sử dụng cà phê nội địa chiếm trên dưới 30% tổng sản lượng cà phê của Brazil, Indonesia.

Riêng đối với Việt Nam cách đây khoảng 5 – 10 năm, tỷ lệ tiêu thụ nội địa chỉ đạt từ 6 – 7% sản lượng và chỉ 0,5kg/đầu người/năm. Đến nay, lượng tiêu thụ cà phê nội địa của Việt Nam đã tăng mạnh.

Nhu cầu sử dụng cà phê trên thị trường

Trong những năm qua, với sự phát triển đầu tư của tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê cũng như hệ thống thị trường tiêu thụ cà phê để tạo kích cầu tiêu thụ Việt Nam, tiêu thụ của nội địa tăng lên từ 7% lên đến trên dưới 13% tổng sản lượng cà phê của cả nước, đạt đến 200.000 tấn/năm, bình quân đầu người tiêu thụ đã đạt trên dưới 2kg/người/năm so với trước đây.

Tại Việt Nam, tiêu thụ cà phê pha hàng năm đang có xu hướng tăng. Theo thống kê số liệu hiện nay, Việt Nam có khoảng hơn 500.000 quán cà phê (bao gồm cả chuỗi quán, quán cà phê vỉa hè, quán cà phê lẻ…) tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM,…

Cà phê không những mang lại ý nghĩa về giá trị kinh tế mà còn có công dụng tốt cho sức khỏe và tăng tuổi thọ nếu như uống những loại cà phê an toàn cho sức khỏe và uống đúng cách, như: làm giảm tỷ lệ mắc bệnh suy tim, mạch vành, giúp cơ thể giảm nguy cơ đột quỵ, ngăn chặn gia tăng mỡ máu, đường huyết, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ác quái như ung thư, giảm tình trạng mắc các bệnh liên quan đến gan, giúp não bộ tỉnh táo làm việc tốt, tăng cường sức khỏe tâm thần và phòng chống bệnh trầm cảm…

Tình hình xuất khẩu hạt cà phê trên thị trường

Trong năm 2023, xuất khẩu cà phê trong nước của Việt Nam tăng hay giảm phụ thuộc hoàn toàn vào giá thị trường tiêu thụ và do thị trường quyết định.

Ngành cà phê Việt Nam vừa trải qua một năm sản xuất và xuất khẩu thuận lợi với tổng kim ngạch xuất khẩu cao kỷ lục hơn 4 tỷ USD, tăng đến 32% so với năm 2021. Tuy nhiên, bước sang năm nay doanh số xuất khẩu cà phê được dự báo sẽ chậm lại.

Xuất khẩu cà phê trên thị trường

Theo thống kê số liệu của Tổng Cục Hải quan, tính trong khoảng nửa đầu tháng 1, Việt Nam đã xuất khẩu đến 92.000 tấn cà phê, tương đương kim ngạch đạt trên 202 triệu USD. So với cùng vụ năm ngoái, xuất khẩu cà phê sang nước ngoài đã giảm 20% về lượng và giảm 18% về giá trị.

Theo Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, trong giữa năm 2023, xuất khẩu cà phê trong nước giảm hay tăng phụ thuộc hoàn toàn vào giá thị trường và do thị trường tiêu thụ quyết định. Năm 2022 giá cà phê xuất khẩu sang nước ngoài tăng nên kim ngạch xuất khẩu cà phê tăng lên.

Tuy nhiên, năm nay điều kiện khách quan tăng nhiều hơn như lạm phát tăng, nhu cầu tiêu thụ ở các thị trường xuất khẩu lớn bị kéo giảm, đặc biệt là thị trường tiêu thụ châu Âu – nơi chiếm trên dưới 45% lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam. Trong khi đó cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vẫn chưa biết khi nào kết thúc nên thị trường tiêu thụ cà phê châu Âu vẫn còn khá bấp bênh.

Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho cà phê

Cà phê hiện đang là loại cây công nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao được trồng phổ biến ở Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Muốn tăng năng suất cho loại cây cà phê, bà con nông dân cần phải nắm chắc kỹ thuật trồng và chăm sóc loại cây cà phê này. Sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp tăng năng suất cho cây cà phê trong quá trình canh tác và chăm sóc để bà con tham khảo.

Giải pháp giúp cà phê đạt hiệu quả cao nhất

Kỹ thuật trồng cây cà phê và chăm sóc đúng

Muốn canh tác loại cây cà phê cần đảm bảo cho năng suất sản lượng cao và ổn định, bà con cần đảm bảo đầy đủ kỹ thuật trồng cây và chăm sóc, bón phân đúng tỷ lệ. Cụ thể như sau:

Chọn và chuẩn bị đất

 • Việc chọn đất phù hợp là khâu đầu tiên quyết định khả năng canh tác cây cà phê có thể thực hiện hay không. Trên thực tế, cà phê có thể trồng được trên nhiều diện tích đất khác nhau như đất nâu xám, nâu vàng,… nhưng phù hợp nhất vẫn là loại đất đỏ bazan. Bà con nên chọn khu vực đất giàu dinh dưỡng, có tầng đất canh tác dày trên 70cm dễ thoát nước sẽ tốt nhất.
 • Sau khi chọn được diện tích đất đảm bảo, bà con phải tiến hành cày bừa kỹ, dọn sạch hết những tàn dư, cỏ dại trên đất để chuẩn bị đất trồng cây cà phê.

Thiết kế vườn cây cà phê

 • Việc thiết kế khoảng cách trồng cây cà phê sẽ tùy thuộc vào loại giống mà bà con chọn, hàng cách hàng tiêu chuẩn phải là 2m, cây cách cây 1m và diện tích tương đương là 5000 cây/ha đối với cà phê chè. Với giống cà phê vối thì diện tích sẽ trồng là 3x3m (1 cây/hố tương ứng với 1110 cây/ha) hoặc 2,5x3m (2 cây/hố tương ứng 2660 cây/ha).
 • Đối với những vườn cây cà phê có độ dốc của mặt đất lớn thì bà con nên thiết kế trồng cây cà phê theo dạng đường đồng mức để có thể hạn chế tối đa hiện tượng xói mòn đất.

Kỹ thuật trồng

 • Việc trồng giống cây cà phê nên chọn thời điểm vào đầu mùa mưa sẽ phù hợp nhất, nếu trồng cuối mùa mưa thì bà con phải đảm bảo đủ lưu lượng nước để tưới cho cây.
 • Lựa chọn các cây giống cà phê khỏe mạnh, tránh những cây dính sâu bệnh, và nên nhân giống từ các cây mẹ đã có năng suất cao cùng phẩm chất tốt.
 • Khi bắt đầu trồng cây cà phê, bà con dùng cuốc, xẻng đào một lỗ kích thước 25x20cm chính giữa các hố trồng đã được chuẩn bị sẵn sàng trước đó. Dùng dao, kéo rạch và bóc bầu cây cà phê rồi đặt cây cà phê con đứng thẳng vào chính giữa hố, lấp đất lại và nén chặt.
 • Phải tiến hành làm bồn sâu khoảng 10 đến 15cm quanh hố trồng, đảm bảo đặt cẩn thận không để xảy ra tình trạng vỡ bầu, sau đó lấy rơm rạ tủ cách gốc khoảng 20cm.

Cần nắm rõ kỹ thuật trồng để cây đạt hiệu quả tốt nhất

Trồng xen, trồng dặm, cây giúp che bóng, làm cỏ cho cây cà phê

 • Từ khoảng 10 đến 20 ngày sau khi trồng mới, bà con cần tiến hành kiểm tra lại vườn cây cà phê để phát hiện các cây bị chết, cây kém sinh trưởng để trồng dặm lại, khi trồng dặm cây, bà con cần nhổ bỏ cây chết trồng dặm cây mới vào đó, kỹ thuật trồng cây như lúc trồng mới.

Làm cỏ cho cây

 • Trong suốt quá trình canh tác loại cây cà phê, cần phải thường xuyên làm cỏ xung quanh gốc cho cây, bán kính đảm bảo cách gốc cây khoảng 50cm để tránh tối đa cạnh tranh về dinh dưỡng của cây.
 • Muốn đảm bảo độ ẩm thích hợp và hạn chế cỏ dại, bà con có thể dùng rơm rạ tủ gốc và trồng thêm các loại cây ngắn ngày như đậu phộng hay các cây họ đậu nhằm duy trì thảm thực vật, hạn chế xói mòn và rửa trôi đất đồng thời cải tạo đất. Việc trồng xen canh những loại cây này vừa giúp tăng thu nhập kinh tế và hạn chế cỏ dại vừa có tác dụng che bóng nếu bà con nông dân trồng cây có bóng mát.

Trồng cây che bóng

 • Xung quanh các vườn cây cà phê bà con cần trồng đai rừng để ngăn chắn gió, nên trồng vuông góc hoặc chếch cây sang 1 góc 60 – 65 độ so với hướng gió để việc chắn gió hiệu quả hơn. Cây xung quanh đai rừng cũng có thể trồng giống cây ăn quả (vải, sầu riêng, xoài, mít,…) hoặc trồng muồng đen để tăng thu nhập.

Tưới nước cho cây cà phê

 • Trong thời gian cây cà phê đang ở giai đoạn kiến thiết, vào mùa khô bà con cần tưới nước 3-4 đợt để giúp đảm bảo cho cây cà phê không thiếu nước. Nếu cây sinh trưởng phát triển chậm thì cần bón thêm phân, lượng nước tưới cũng phụ thuộc vào độ tuổi của cây cà phê.
 • Giai đoạn kinh doanh, bà con cần tưới trước khi cây ra hoa, đợt 1 nên tưới ngập đẫm nước, khoảng 20 đến 25 ngày sau cần tưới lại đợt 2 để giúp kích thích cây cà phê ra hoa đồng loạt nhất. Ở giai đoạn này bà nông dân con cần đảm bảo đủ lưu lượng nước để cho cây cà phê đến lúc thu hoạch và lưu ý thoát nước chống ngập úng cho vườn cà phê vào mùa mưa.

Cung cấp đầy đủ lưu lượng nước giúp cây phát triển và duy trì sự sống

Tạo hình và tỉa tán cho cây cà phê

 • Là dạng tạo hình mà mỗi hố đào chỉ để 1 thân cây chính, đây gọi là tạo hình đơn thân. Để tránh tình trạng cà phê mọc nhiều thân bà con cần phải thường xuyên cắt bỏ các chồi mọc từ gốc và từ nách lá trên thân chính. Khi cây phát triển cao 70 đến 80cm thì cần tiến hành cắt ngọn lần 1, cắt để lại chiều cao khoảng 50 đến 55cm nhằm tập trung dinh dưỡng giúp cây cà phê xanh tốt phát triển các cành cơ bản để vườn cà phê có bộ khung cây vững chắc hơn.
 • Sau khi tiến hành cắt ngọn lần 1, bà con không được cắt bỏ những cành cơ bản là cành mang hạt, nên nuôi thêm 1 chồi để giúp sinh trưởng phát triển cao lên đến khoảng 1,3m thì tiến hành hãm ngọn đợt 2, cắt cành để độ cao còn khoảng 1,2m và chăm sóc và nuôi một chồi lên 1,9 đến 2m thì cắt ngọn còn 1,7-1,8m.

Kỹ thuật bón phân cho cây cà phê nhằm tăng năng suất

 • Cà phê sạch là sản phẩm hiện đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nên việc chuyển hướng từ trồng cây cà phê truyền thống sang phương pháp canh tác cà phê hữu cơ bền vững. Trong quá trình này không thể thiếu đi chất dinh dưỡng của phân hữu cơ, nó góp phần tạo nên những hạt cà phê sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.
 • Bón phân ở thời điểm cây cà phê kiến thiết
 • Bà con có thể bón khoảng 3 đợt/ năm, bón từ từ 3 đến 6kg phân gà hữu cơ Nhật, lần 1 bón khoảng tháng 3 đến 5; lần 2 bón ở tháng 7 đến 8 và lần 3 bón từ tháng 10 đến 11.

Bón phân cho cây cà phê trong giai đoạn kinh doanh

Lần đầu

 • Bà con cần bón phân cho cây cà phê trước khi ra hoa, bón khoảng 2 đến 3 kg phân gà hữu cơ cho cây cà phê. Có thể chia ra thành 2 lần để bón và mỗi lần nên cách nhau từ 15 đến 20 ngày để giúp cây cà phê phân hóa mầm hoa tốt nhằm ra hoa đồng loạt.

Lần 2

 • Bón phân sau khi cây cà phê đã đậu quả nhằm giúp cây nuôi quả hiệu quả hơn, từ bón 1-2 kg phân hữu cơ gà và hữu cơ Nhật chuyên dùng cho cây cà phê, nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây nuôi quả để giúp trái cà phê sinh trưởng phát triển to đẹp, chắc nhân, nặng ký nhất.

Lần 3

 • Là lần bón phân cuối cùng là vào cuối mùa mưa, bà con có thể bón thêm 1 kg phân hữu cơ chuyên dùng cho cà phê để giúp cây nuôi trái, tích lũy đầy đủ chất khô cần thiết và tạo một lượng cành vừa đủ cho vụ tiếp theo nhằm đảm bảo năng suất tăng ổn định hàng năm tránh hiện tượng năm được mùa năm mất mùa.

Bón phân sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây

Trên đây là những thông tin mới nhất về giá cà phê hôm nay 17/06/2024. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá cà phê hôm nay chính xác theo từng ngày để mọi người cùng theo dõi thị trường trong nước và thế giới cũng như tình hình xuất khẩu cà phê của nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *