Cập nhật giá cau hôm nay 13/07/2024

Cập nhật giá cau hôm nay [hienthingay]/[hienthithang]/[hienthinam]

Cau có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe mà chúng ta không ngờ đến. Đây cũng là loại quả mang đến giá trị kinh tế cao cho người dân trồng cau. Chính vì lý do đó giá cau hôm nay 13/07/2024  luôn là chủ đề nóng bỏng được nhiều người đề cập đến. Sau đây Giavinhgarden sẽ cập nhật giá quả cau mời mọi người cùng theo dõi.

Giá cau hôm nay trong nước cập nhật ngày 13/07/2024

Giá cau hôm nay trong nước có sự chênh lệch nhẹ giữa các tỉnh thành do điều kiện thời tiết tự nhiên và tùy vào giá mua của thương lái. Sau đây là giá cau hôm nay của 3 tỉnh thành Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hưng Yên mời mọi người tham khảo

BẢNG GIÁ CAU HÔM NAY

Khu vực tỉnh thành Giá bán (VND/Kg)
Hà Nội 30.000
Thành phố Hồ Chí Minh 30.000
Hưng Yên 19.000

Ta thấy Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là 2 tỉnh thành có giá bán cau cao, vì 2 nơi này là khu vực thành thị, không trồng được nhiều cau, chủ yếu nhập từ các tỉnh thành khác nên sẽ có giá bán cao hơn

Ngoài cau tươi, trên thị trường còn bán cả quả cau được sấy khô, có 2 sản phẩm của cau khô đó chính là phần vỏ và phần hạt. Đặc biệt giá cau khô sẽ có giá thành cao hơn so với cau tươi vì qua nhiều công đoạn phức tạp và khối lượng sẽ có phần hao hụt hơn so với ban đầu. Giá bán của cau khô có giá cụ thể như sau:

Giá bán hạt cau khô đã qua chế biến dao động từ 70.000 đồng/kg đến 120.000 đồng/kg.

Giá bán vỏ cau khô có giá bán dao động từ 20.000 đồng/gam đến 35.000 đồng/gam.

Giá cau hôm nay trong nước cập nhật ngày 13/07/2024
Giá cau trong nước hôm nay

Yếu tố ảnh hưởng đến giá cau

Những năm gần đây, nhờ thị trường tiêu thụ Trung Quốc nhập khẩu, tiêu thụ mạnh quả cau tươi thương phẩm từ Việt Nam nên vườn cây cau của nhiều hộ gia đình được thương lái đến tận vườn thu mua, nhờ đó các hộ gia đình có nguồn thu nhập khá cao.

Trái cau thương phẩm xuất khẩu sang thị trường tiêu thụ Trung Quốc có hình dáng quả thon dài, quả còn non, hạt nhỏ hay không có hạt, các cơ sở thu mua cau sẽ sơ chế bằng phương pháp luộc sôi rồi sấy khô bán cho các thương lái Trung Quốc làm dược phẩm hoặc kẹo cau.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá cau
Yếu tố ảnh hưởng đến giá cau

Nhu cầu tiêu thụ cau trên thị trường

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ kẹo cau khô tại thị trường Việt Nam và Trung Quốc là khá cao. Đặc biệt, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ sản phẩm từ cau khô lớn nhất trên thế giới, hàng năm Trung Quốc nhập hàng nghìn tấn cau sấy khô để phục vụ cho việc sản xuất kẹo cau. Sản phẩm này rất được nhiều người ưa chuộng bên nước bạn vì tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt khi ăn kẹo cau, mà Trung Quốc lại là quốc gia có thời gian nhiệt độ lạnh sâu rất dài. Cho nên , khách hàng rất thích sử dụng những viên kẹo cau sấy này, vừa tự nhiên , vừa có vị ngọt của kẹo, vị chát của cau và khả năng giữ ấm cơ thể rất tốt. Nhiều năm qua, sự có mặt nhiều xưởng sấy cau để xuất khẩu sang thị trường tiêu thụ Trung Quốc cực kì cao.

Nhu cầu tiêu thụ cau trên thị trường
Nhu cầu tiêu thụ cau của thị trường Trung Quốc

Tình hình xuất khẩu quả cau

Cau là mặt hàng xuất khẩu được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc là chính. Vì thế tình hình xuất khẩu cau phụ thuộc lớn vào nhu cầu tiêu thụ của quốc gia này. Chính vì lý do đó giá cau giảm hay tăng cũng do sự biến động tiêu thụ trên thị trường nhiều hay ít của anh bạn Trung Quốc.

Vào đầu thời gian năm 2021, giá cau Việt Nam được Trung Quốc thu mua với giá chóng mặt, khiến nhiều người dân trồng cau được mùa, giá trị kinh tế tăng cao. Còn mua cả cau non khiến người dân đổ xô trồng cao ồ ạt.

Thế nhưng từ sau đại dịch Covid, giá cau sụt giảm bất ngờ. Năm nay Trung Quốc thu mua cau với giá giảm sâu, nhiều người dân lo lắng sẽ không xuất khẩu được cau sang thị trường tiêu thụ Trung Quốc. Và không còn cảnh các thương lái chen chúc tìm mua cau như trước nữa. Điều này làm người dân trồng cau sốt ruột, thu nhập kinh tế giảm. Một số nhà vườn không dám bán, chờ giá thu mua tăng lên lại.

Tình hình xuất khẩu quả cau
Các quả cau tươi đẹp sẽ được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài

Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho cau

Để cau trồng đạt được năng suất cao, cần có quy trình rõ ràng và chăm sóc kỹ. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn quy trình trồng cây mời các bạn cùng theo dõi.

Chọn giống

 • Bao giờ cũng vậy chọn giống cây trồng là khâu vô cùng quan trọng quyết định cây cau có cho năng suất cao và có đạt hiệu quả chất lượng hay không. Để có một vườn cau sai đầy trĩu quả và sinh trưởng phát triển tốt thì bà con trồng cau nhớ đừng bỏ qua bước chọn giống cực kỳ quan trọng này nhé.
 • Nếu bà con lựa chọn giống từ cây cau mẹ thì nên lựa chọn những buồng cau có trái kích thước lớn, sai trĩu quả và trái cau đều. Theo kinh nghiệm của những nhà vườn thì bà con hãy lựa chọn những cây cau lưng bẹ để lấy làm giống.
Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho cau
Các cách để trồng cau được hiệu quả

Cách ươm giống

 • Làm thế nào để cây cau có tỷ lệ nảy mầm cao chắc chắn cũng là câu hỏi của rất nhiều người.
 • Với buồng cau cao giống, bà con nên lựa quả cau vào thời điểm trái đã chín. Sau đó đem hạt cau gieo ở những nơi có khí hậu thoáng mát và có độ ẩm thích hợp trong khoảng từ 20 ngày đến 40 ngày.
 • Khi thấy quả cau đã nảy mầm bà con có thể tiến hành đem túi cau bầu đã chuẩn bị từ trước đó và đợi đến khi cây cau con mọc chồi cao khoảng chừng 2 đến 3 lá thì bà con có thể tiến hành đem cây cau trồng vào hố.

Chuẩn bị đất trồng và đào hố trồng

 • Trước khi tiến hành gieo trồng cây cau bà con cần chuẩn bị đất và hố trồng phù hợp để cây đủ điều kiện sinh trưởng và phát triển. Mặc dù cây cau lúc còn nhỏ có thể chịu được bóng râm tốt nhưng khi phát triển lớn cây cau cần được sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường đầy đủ ánh sáng tự nhiên và đất có nhiều chất dinh dưỡng, độ ẩm thích hợp.
 • Bà con nên chuẩn bị hố trồng cau sâu khoảng từ 70cm và rộng khoảng 70cm.
 • Để đảm bảo cây đủ điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt, không bị sâu bệnh hại, héo rũ, héo xanh thì bà con có thể bón 0,5 đến 1kg Ben sol V cho mỗi gốc cây cau vừa giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cây mà còn phá vỡ cấu trúc nén dẻ trong đất, nâng cao độ pH trong đất và bẻ gãy các loại thuốc BVTV tồn dư có trong đất lâu ngày.
 • Bà con cần lưu ý để cây cau sinh trưởng phát triển tốt tán lá thì phải đảm bảo khoảng cách thích hợp giữa các cây trồng là khoảng từ 1,7 đến 2m với mật độ trồng phù hợp là 60 đến 70 cây/sào.
Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho cau
Các buồng cau đều và đẹp nếu được trồng và chăm sóc kỹ càng

Kỹ thuật chăm sóc cây cau

 • Mặc dù cây cau là giống cây thuộc dạng dễ trồng nhưng để cây cau phát triển tối đa và đạt năng suất cao thì bà con trồng cau cần có kỹ thuật chăm sóc đúng cách.
 • Vào tiết trời nắng nóng, bà con cần cung cấp đủ lượng nước và thường xuyên bón phân cho cây, dọn cỏ để cây cau cho trái đúng thời vụ cũng như phòng ngừa các bệnh hại thường gặp trên cây cau như những loài bọ xanh bọ nẹt, rầy mềm, sâu cuốn lá, nhện.. tấn công làm suy giảm sức sống của cây cau. Bà con nên thường xuyên theo dõi quan sát và có biện pháp xử lý các tình trạng kịp thời để giúp cây cau khỏe mạnh, đảm bảo năng suất.

Các bạn vừa đọc xong giá cau hôm nay 13/07/2024 được chúng tôi cung cấp. Vì đây là chủ đề nóng bỏng được nhiều người quan tâm đến nên chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá cau chính xác theo ngày để mọi người cùng bắt kịp được tình hình thị trường giá cau trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *