Giá sầu riêng Musang King hôm nay cập nhật ngày 17/06/2024

Giá sầu riêng Musang King hôm nay

Sầu riêng Musang King còn được biết đến với tên gọi khác là Cat Mountain King hay Mao Shan Wang, là giống sầu riêng mùi vị thơm ngon nhất thế giới. Chính vì lý do đó giá sầu riêng Musang King hôm nay 17/06/2024 luôn được nhiều người đề cập đến. Sau đây hãy cùng chúng tôi cập nhật giá mới nhất của sầu riêng Musang King mời mọi người cùng theo dõi.

Giá sầu riêng Musang King hôm nay được cập nhật vào ngày 17/06/2024

Hiện tại, giá sầu riêng Musang King hôm nay đang được các thương lái thu mua tại vườn ở Đăk Lăk chỉ còn khoảng từ 160.000 – 190.000 đồng/kg.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán sầu riêng Musang King

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá sầu riêng Musang King. Các yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với nhau, từ đó đưa ra giá cả hợp lý nhất cho sầu riêng Musang King.

 • Mùa vụ và nguồn cung: Sầu riêng Musang King là loại trái cây theo mùa, vì vậy giá của sầu riêng có thể thay đổi tùy theo mùa vụ và nguồn cung. Khi sầu riêng bước vào mùa và nguồn cung đầy đủ, giá sầu bán trên thị trường có thể giảm. Trong khi đó, khi sầu riêng Musang King khan hiếm, giá có thể tăng.
 • Vụ mùa thu hoạch và vận chuyển: Quá trình thu hoạch và vận chuyển sầu riêng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá sầu riêng. Nếu chi phí cho quá trình này đắt đỏ hoặc gặp nhiều khó khăn, giá sầu riêng có thể tăng lên để bù đắp cho các khoản chi phí sản xuất và vận chuyển cao hơn.
 • Nhu cầu và sự tiêu thụ: Nhu cầu và sự tiêu thụ sầu riêng của người tiêu dùng cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến giá cả. Nếu nhu cầu cao và sự tiêu thụ sầu riêng Musang King tăng lên, giá sầu riêng có thể tăng vọt do sự cạnh tranh và sự khan hiếm của sản lượng thu hoạch sầu riêng.

Giá sầu riêng Musang King hôm nay được cập nhật vào ngày 17/06/2024

Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng của con người sẽ ảnh hưởng đến giá sầu riêng

 • Thị trường xuất khẩu: Việc xuất khẩu sầu riêng Musang King cũng có thể ảnh hưởng một phần đến giá cả. Nếu có một thị trường xuất khẩu sầu riêng mạnh mẽ và cạnh tranh cho sầu riêng, giá bán trên thị trường có thể tăng do nhu cầu tiêu thụ sầu riêng cao từ thị trường quốc tế.
 • Yếu tố thời tiết: Thời tiết tự nhiên có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển và chất lượng của cây sầu riêng. Nếu vụ mùa trồng sầu gặp phải điều kiện thời tiết xấu như mưa dầm, hạn hán, lốc xoáy hoặc sản lượng và chất lượng sầu riêng Musang King có thể bị ảnh hưởng, gây tác động tiêu cực lên giá cả.
 • Địa phương sản xuất: Giá sầu riêng Musang King có thể khác nhau tùy theo từng địa phương sản xuất. Mỗi khu vực sẽ có phương pháp trồng sầu riêng Musang King theo các điều kiện tự nhiên, cách trồng khác nhau, dẫn đến sự khác biệt về giá thành.
 • Độ tươi: Mức độ tươi ngon của quả sầu riêng Musang King cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả. Quả sầu riêng Musang King tươi ngon, chín mọng thường có giá bán thị trường cao hơn so với quả sầu không tươi hoặc quả đã qua quá trình trữ đông, vận chuyển qua nhiều ngày.
 • Sự ổn định của thị trường: Những yếu tố tài chính kinh tế có thể ảnh hưởng đến giá sầu riêng Musang King. Nếu thị trường kinh tế không ổn định, có biến động lớn về tỷ giá, các chính sách thương mại hoặc những yếu tố khác, giá sầu riêng cũng có thể được điều chỉnh.
 • Chi phí sản xuất và phân phối sầu riêng Musang King: Các chi phí liên quan đến quá trình sản xuất, thu hoạch, chế biến và phân phối sầu riêng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Nếu chi phí này cao, giá sầu riêng Musang King có thể tăng lên để bù đắp.

Trên thực tế, tuỳ thị trường tiêu thụ và điều kiện tự nhiên cụ thể trong từng khu vực sẽ có các yếu tố khác nhau gây ảnh hưởng đến giá thành sầu riêng.

Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng Musang King trên thị trường

Sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ Malaysia, là giống sầu riêng thơm ngon nhất và được ưa chuộng trên thị trường nhất hiện nay. “Du lịch sầu riêng” ở Malaysia đã thu hút nhiều người thưởng thức yêu thích quả này đến và ăn trực tiếp trong các đồn điền trồng sầu riêng, đồng thời tìm hiểu về quá trình canh tác sầu riêng Musang King cùng một lúc. Rất nhiều hành khách du lịch từ Trung Quốc đang đến ghé thăm bang Pahang ở Malaysia, quê hương của Musang King.

Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng Musang King

Nhu cầu về sầu riêng Musang King tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác vẫn đang tăng vọt, là cơ hội xuất khẩu tiềm năng sầu riêng Musang King cho các nước Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của các nước đối tác và nâng cao giá trị trái sầu riêng Musang King nói riêng cũng như các loại nông sản khác nói chung vẫn là bài toán khó mà các nhà quản lý và người nông dân ta vẫn chưa có phương pháp giải quyết tối ưu.

Tình hình xuất khẩu của sầu riêng Musang King

Đại sứ Malaysia tại Trung Quốc, rất kỳ vọng vào sầu riêng Musang King sẽ có chỗ đứng tốt trên thị trường tiêu thụ Trung Quốc. Hiện kim ngạch xuất khẩu sầu riêng Musang King của Malaysia sang thị trường nhập khẩu khổng lồ này mới đạt chưa đầy 100 triệu USD vào năm ngoái, trong khi đó mặt hàng sầu riêng Musang King chiếm tỷ trọng không đáng kể.

Trước đó, chính phủ Malaysia cũng khuyến khích các hộ nông dân trong nước mở rộng diện tích trồng sầu riêng Musang King chất lượng cao để tăng sản lượng, dự kiến sẽ tăng từ 5 đến 10 lần sản lượng hiện nay vào năm 2025.

Các quả sầu riêng Musang King đạt tiêu chuẩn sẽ được xuất khẩu

Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho quả sầu riêng Musang King

Cây sầu riêng Musang King được mệnh danh là “vua sầu riêng” với hàm lượng dinh dưỡng và độ béo ở trong cơm quả cao. Có mùi thơm của bơ và vị ngọt dịu được thị trường Châu Á và Châu Âu ưa chuộng. Nó mang lại thu nhập kinh tế rất cao cho người nông dân. Vậy khi trồng cây sầu riêng Musang King chủ vườn nên chú ý các yếu tố sau:

Lựa chọn đất đai phù hợp, khí hậu ổn định khi trồng cây sầu riêng Musang King

 • Sầu riêng Musang King có thể trồng tại nhiều diện tích đất khác nhau. Thổ nhưỡng tại Việt Nam tương đối phù hợp với loại cây này. Tuy nhiên bà con nông dân cần chú ý trồng trên những vùng đất tốt, có đầy đủ nguồn nước. Cây sầu riêng này không phù hợp với những địa hình ngập úng, đặc biệt là đất bị nhiễm mặn.
 • Nên chú trọng trồng sầu riêng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới, ít mưa. Lượng mưa dao động từ 1500 đến 2000mm. Chú ý chọn những vùng đất có nhiều ánh sáng để tăng tỷ lệ đậu quả.

Lựa chọn đất là khâu đầu tiên quyết định đến năng suất của sầu riêng

Cách trồng cây sầu riêng Musang King

 • Để cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển tốt cần trồng cây sao cho đúng tiêu chuẩn. Đầu tiên cần đào các hố to hơn thân cây sầu riêng. Sau đó bón lót phân cho đất trước khoảng 15 đến 20 ngày để phần đất hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nếu bà con trồng sầu riêng Musang King ở những vùng đồng bằng nên đắp mô cao và đào mương.
 • Khi hố ủ đúng thời gian, tiến hành cắt bầu cây và đặt cho gốc vào hố. Sau đó ém chặt miệng gốc, lấp hết phần đất xung quanh và cố định bằng các cọc cây xung quanh. Nếu trồng cây trong điều kiện thời tiết nắng nóng cần chú ý che chắn để cây trồng không bị ảnh hưởng và xuất hiện những tác động xấu.

Cách chăm sóc cây sầu riêng Musang King

Tưới nước

 • Nên tưới lượng nước vừa đủ cho cây sầu riêng Musang king. Không nên tưới nước cho cây vào buổi tối vì sẽ làm gia tăng độ ẩm dễ sinh nấm bệnh. Tốt nhất là tưới nước cho cây vào buổi sáng hoặc chiều mát. Tưới nước cho cây xong cần đảm bảo thoát nước tốt, không bị đọng vũng. Bên cạnh đó, bà con trồng sầu cần kết hợp tủ gốc bằng vỏ trấu, rơm và cây đỏ để lưu giữ được độ ẩm và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Cung cấp đủ nước sẽ giúp cây phát triển khỏe đều

Bón phân

 • Nên chú trọng bón phân vào đầu mùa mưa. Kết hợp phân bón hữu cơ với phân bón vô cơ để cây sinh trưởng phát triển như mong muốn.
 • Vào năm đầu tiên, bà con nên bón phân cho cây sầu riêng 2 tháng 1 lần. Mỗi lần bón khoảng 100g. Loại phân bà con nên dùng là phân NPK có tỷ lệ Nitơ và Photpho cao để kích thích mọc cành, rễ phát triển. Khi cây sầu riêng lớn hơn vào các năm tiếp theo thì lượng phân bón tăng dần lên. Khi cây lớn hơn, việc bón phân cho cây nên được thực hiện định kỳ hằng năm vào đầu mùa mưa. Khối lượng khoảng 15 đến 20kg phân chuồng/gốc.

Cắt tỉa cành

 • Khoảng 6 đến 8 tháng đầu nên để cây sinh trưởng phát triển như bình thường. Sau khoảng 1 năm cần chú ý cắt tỉa bớt cành, tạo tán cho cây. Khi cây sầu riêng Musang King có độ cao khoảng 2m trở lên thì nên loại bỏ hết những cành ngang khoảng 0.8m để giữ cho đất trồng được thông thoáng.
 • Từ năm thứ 4 và thứ 5 trở đi, cây sầu riêng bắt đầu ra trái. Số lượng trái đậu sẽ tăng dần sau mỗi năm. Nhưng khi cây mới bói, bà con trồng sầu chỉ nên giữ khoảng 5 đến 7 quả mỗi cây để hạn chế tình trạng gãy cành hay khiến cây “mất sức”. Những trái nên giữ lại nên ở vị trí sát thân cây.

Giải pháp tăng năng suất cho sầu riêng

Phun thuốc trừ sâu

 • Trong quá trình chăm sóc sầu riêng Musang King, bà con cũng nên chú ý phòng trừ các sâu bệnh hại để cây sầu riêng Musang King đạt năng suất cao và ổn định. Đồng thời đảm bảo thu hoạch nguồn lợi nhuận thu nhập cho gia đình hằng năm.
 • Cần thường xuyên ghé thăm và chăm chút vườn, thường xuyên làm cỏ cho vườn và phát quang xung quanh để ngăn ngừa các loại sâu bệnh hại và nấm mốc xuất hiện. Những cây bị sâu bệnh hại thì cần được phun thuốc bảo vệ thực vật ngay. Bà con có thể áp dụng máy bay phun thuốc trừ sâu vào quá trình phun thuốc bảo vệ cây sầu riêng Musaking.
 • Việc sử dụng máy bay nông nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và môi trường. Tăng hiệu quả làm việc, nâng cao chất lượng nông sản. Hệ thống phun thuốc cho cây hiện đại, giúp thuốc trừ sâu thấm nhanh và đều vào từng mặt lá. Nhờ vậy dập dịch hại nhanh, dứt điểm.

Phòng trừ sâu bệnh hại cho sầu riêng Musang King rất quan trọng

Ngoài ra còn có cả hệ thống quan sát theo dõi thông minh, theo dõi được sự sinh trưởng phát triển của cây trồng cũng như kiểm soát được tình hình bệnh dịch hại.

Các bạn vừa đọc xong giá sầu riêng Musang King hôm nay ngày 17/06/2024. Đây là vua của các loại trái cây nên được nhiều người quan tâm đến. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá sầu riêng chính xác theo từng ngày để mọi người có thể bắt kịp tình hình chung của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *