Giá trứng gà hôm nay được cập nhật 16/06/2024

giá trứng gà hôm nay

Trứng gà được nhiều người biết đến với hàng ngàn lợi ích mà chúng mang lại. Lòng trắng trứng gà chứa rất nhiều protein và ít chất béo, còn lòng đỏ trứng có nhiều dầu, chất béo, vitamin, và khoáng chất. Giúp tăng cường sức khỏe, kiểm soát cân nặng hiệu quả bởi trứng có khả năng làm bạn no lâu hơn. Chính vì vậy, giá trứng gà hôm nay 16/06/2024 luôn là chủ đề nóng bỏng. Sau đây hãy cùng chúng tôi cập nhật giá trứng gà.

Giá trứng gà hôm nay được cập nhật vào ngày 16/06/2024

Nhìn chung giá trứng gà hôm nay sẽ có sự chênh lệch nhẹ giữa các tỉnh thành trong nước bởi điều kiện tự nhiên ở mỗi nơi khác nhau và theo tình hình các thương lái mua trứng gà với giá cũng sẽ khác nhau. Sau đây là bảng giá trứng gà trong nước mời các bạn cùng theo dõi.

BẢNG GIÁ TRỨNG GÀ TRONG NƯỚC HÔM NAY

Khu Vực Trứng Gà Trắng (đồng/kg) Trứng Gà Đỏ (đồng/kg)
Đồng Nai 2.400 1.900
Cần Thơ 2.400  
Bình Định 2.000 2.000
Nghệ An 2.100  
Bến Tre 2.000  
Hà Nam 1.900  
Hà Nội 2.100 1.700

Bảng giá trứng gà hôm nay theo khu vực các tỉnh

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trứng gà

Bản thân gà đẻ:

  • Ảnh hưởng của tuổi thành thục về tính:

Được biết tuổi thành thục của gia cầm cũng tác động đáng kể đến sản lượng trứng. Việc chọn thời điểm phù hợp để gà có khả năng đẻ trứng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên, quá trình thay lông kéo dài sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sản lượng của trứng.

Đến khi gà trở nên thành thục về tính sớm, thì thường có khả năng đẻ nhiều trứng hơn trong một năm sinh học. Tuy nhiên, nếu quá trình trưởng thành diễn ra quá sớm, sẽ dẫn đến hiện tượng đẻ trứng nhỏ và kéo dài, vì lúc này gà chưa có đủ thời gian để phát triển một hệ thống đẻ trứng mạnh mẽ.

Gà có khả năng đẻ trứng trong 2-3 năm, sau đó năng suất đẻ của họ thường giảm đáng kể. Điều này có lẽ là do quá trình lão hóa tự nhiên và mất đi sự hiệu quả trong việc sản xuất trứng.

Chế độ dinh dưỡng:

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp có thể là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho gà đẻ, ảnh hưởng nhiều đến sản lượng trứng và sức kháng của chúng. Khi đẻ gà đòi hỏi một chế độ ăn hoàn toàn nhằm cân bằng để duy trì sản lượng trứng tối đa theo thời gian nhất định. Một trong những sự mất cân bằng chất dinh dưỡng sau đã làm ảnh hưởng đến tỷ lệ đẻ của gia cầm.

  • Muối:

Nếu thiếu muối trong khẩu phần ăn thì có thể dẫn đến hành vi cắn mổ lông giữa gà với nhau. Hầu hết, trong thức ăn chăn nuôi muối được cho vào dưới dạng Natri Clorua. Tuy gà cần khá ít muối, nhưng việc thiếu muối sẽ dẫn đến ngộ độc muối hoặc tiêu chảy, là điều kiện cho sự phát triển của mầm bệnh.

  • Canxi và Phospho:

Canxi cũng là một thành phần quan trọng của vỏ trứng, và thiếu Canxi sẽ khiến vỏ trứng mỏng, nhỏ, trứng mất màu và gà mái bị tật ở chân.

  • Vitamin D:

Vitamin D vô cùng cần thiết để hấp thụ canxi, nếu thiếu vitamin D dẫn đến thiếu hụt canxi nhanh chóng. Vitamin D3 là dạng được đưa vào trong khẩu phần ăn của gia cầm.

  • Protein:

Nhu cầu hấp thụ protein thực chất là các yêu cầu về acid amin cấu thành nên protein. Khi thiếu protein và acid amin cấu thành nên protein dẫn đến giảm sản lượng trứng và chất lượng trứng. Các yêu cầu về acid amin thay đổi theo thể trạng và loài, nếu sự mất cân đối các acid amin trong khẩu phần ăn có thể là một nguyên nhân dẫn tới giảm sản lượng và chất lượng trứng. Trường hợp, thiếu lysine ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ lòng đỏ, trong khi đó nếu thiếu methionine lại ảnh hưởng tới lòng trắng trứng.

  • Chất béo:

Chất béo có trong khẩu phần ăn nhằm cung cấp năng lượng và chứa axit linoleic, một loại axit béo rất thiết yếu. Tình trạng thiếu axit linoleic cũng dẫn đến giảm sản lượng trứng và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ vitamin (A, D, E, K).

Để đảm bảo hiệu suất và sức khỏe tốt cho gà đẻ, cần cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân bằng và cần đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Quản lý, chăm sóc gà:

  • Chất lượng thức ăn:

Việc cung cấp thức ăn cho gà không đạt tiêu chuẩn dẫn đến không có đủ chất dinh dưỡng để sản xuất trứng, luôn đảm bảo rằng gà nhận đủ lượng thức ăn và đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời, việc bảo quản thức ăn không đảm bảo gây nên thức ăn bị ẩm mốc, ướt, sản sinh nhiều độc tố nấm mốc gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất trứng và sức khỏe của vật nuôi.

  • Cung cấp đủ nước:

Nước là thành phần quan trọng nhất, nó chiếm 70% trọng lượng trong cơ thể, nếu thiếu nước gà sẽ hấp thu thức ăn kém, ảnh hưởng lớn đến quá trình hình thành trứng. Phải đảm bảo gà luôn có quyền truy cập nước sạch và đúng đủ lượng.

  • Stress, điều kiện thời tiết:

Với thời tiết nắng nóng sẽ làm cho gà hoạt động kém và ít ăn hoặc bỏ ăn. Đồng thời, khi thời tiết nóng cũng làm tăng nhu cầu về nước, làm cho phân trở nên lỏng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

  • Thời gian chiếu sáng:

Ánh sáng là quan trọng trong chăn nuôi gà đẻ. Thiếu ánh sáng có thể làm gà không ăn, dẫn đến giảm sản lượng trứng. Thời gian chiếu sáng hàng ngày cần thiết khoảng từ 14 đến 17 giờ, đây là lúc gà thường đẻ và cần kiểm soát cường độ ánh sáng để tránh làm cho gà sản xuất trứng có kích thước nhỏ. Khi gà tiếp xúc ít hơn thời gian chiếu sáng tối thiểu cần thiết cũng dẫn đến giảm sản lượng trứng. Ngược lại, khi gà tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng thì gà sẽ thành thục sinh dục ở giai đoạn đầu, và làm cho trứng đẻ ra cũng có kích thước nhỏ.

Đàn gà đẻ mắc bệnh:

Để đảm bảo năng suất cao, việc quản lý sức khỏe của đàn gà vô cùng quan trọng. Hội chứng giảm đẻ – Egg drop syndrome (EDS) là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra và các bệnh khác như viêm phế quản truyền nhiễm (IB), Newcastle (ND), tụ huyết trùng, thương hàn gà, mycoplasma, dịch viêm não tủy, nội ngoại ký sinh trùng ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của gia cầm làm giảm sản lượng trứng, vỏ mỏng, vỏ nứt. Cần phải thực hiện tiêm chủng ngừa vắc xin hội chứng giảm đẻ cho đàn gà vào từ tuần tuổi 16.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá trứng gà trên thị trường

Nhu cầu tiêu thụ trứng gà trên thị trường

Được biết, trong năm 2022, mức tiêu thụ trứng gia cầm trung bình của mỗi người tại Việt Nam là 184 quả, mức tiêu thụ này ;à thấp hơn so với nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, đây đã tạo ra một cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam để phát triển tốt hơn.

Theo dự kiến vào năm 2030, mức tiêu thụ trứng trung bình của người dân Việt Nam có thể đạt 250 quả trứng/người. Điều này đã thể hiện tiềm năng tăng trưởng vượt trội trong ngành sản xuất trứng và gửi thông điệp từ cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực này.

Để có thể đáp ứng nhu cầu tăng cầu đối với trứng, ngành chăn nuôi gia cầm cần tăng cường sản xuất và cải tiến quá trình hóa sản xuất nhằm đảm bảo cung cấp đủ trứng chất lượng cho thị trường trong tương lai.

Nhu cầu tiêu thị trứng gà

Tình hình xuất khẩu của trứng gà

Theo báo cáo từ Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), Việt Nam là một trong các nước có tổng đàn gia cầm lớn hàng đầu thế giới, riêng với đàn thuỷ cầm lớn thứ hai thế giới.

Trong khoảng giai đoạn từ năm 2018 – 2022, đàn gia cầm tăng nhanh với số lượng từ 435,9 – 557,3 triệu con. Với tốc độ tăng trưởng ước tính bình quân là 6,3%/năm.

Sản lượng trứng gia cầm trong giai đoạn 2018 – 2022 tăng trưởng bình quân 8,8%/năm. Trong đó, trứng gà chiếm đến 64,7%, mức tăng trưởng bình quân trong giai đoạn này là 10,9%/năm.

Được biết trong các tháng đầu năm 2023, giá trứng gà dao động từ 1.750-2.200 đồng/quả. Theo Cục Thú y, hiện nay Việt Nam đã phát triển được một số chuỗi trứng gà xuất khẩu. Chẳng hạn, tại tỉnh Bình Phước có 4 chuỗi trứng gà với sản lượng trên 320 triệu quả/năm, chiếm tỷ lệ lên đến 31,16% tổng sản lượng trứng gà.

Trứng gà chất lượng để xuất khẩu

Trứng gia cầm trong tháng 2/2023, có giá trị xuất khẩu đạt hơn 501,5 nghìn USD, được tính cao hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Với tổng số lượng gà và trứng xuất khẩu của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2023 đạt đến 123.320 con đối với gà giống hướng trứng và đạt 896.070 con gà trắng giống.

Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho trứng gà

Biện pháp phòng ngừa bằng vắc xin: Phòng ngừa bằng vắc xin là một phần quan trọng nhất trong việc bảo vệ đàn gà khỏi các bệnh truyền nhiễm. Trước hết, cần xác định loại vắc xin cần tiêm chủng cho giống gà phù hợp.

Xác định lịch tiêm phòng cho đàn gà của bạn một cách chỉnh chu. Thường việc tiêm phòng được thực hiện ở những giai đoạn quan trọng của gà như khi còn non, trước mùa đẻ, hoặc theo lịch tiêm phòng định kỳ.

Tiêm phòng có thể được thực hiện qua rất nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn tiêm chích, tiêm miệng, hoặc tiêm qua nước uống. Cần cân nhắc và điều chỉnh phương pháp tiêm phòng phù hợp với loại vắc xin và đàn gà của bạn.

Sau khi tiêm phòng, cần phải theo dõi sức khỏe của đàn gà, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường phải xử lý ngay. Nếu có sự biến đổi trong sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y. Và phải xử lý rác thải đúng quy định để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của con người và gia cầm.

Giải pháp dinh dưỡng: Cung cấp dinh dưỡng là một khái niệm quan trọng trong chăm sóc đàn gà, đặc biệt đối với gà đẻ. Phải luôn đảm bảo rằng đàn gà nhận đầy đủ lượng thức ăn đa dạng và cân đối được chất dinh dưỡng. Thông thường một khẩu phần ăn phù hợp bao gồm nguồn protein (như ngô, đậu nành, cá mặn), carbohydrate (lúa mạch, gạo), các vitamin, và khoáng chất.

Hơn nữa, nước là một yếu tố quan trọng quyết định dinh dưỡng trong cơ thể của gà. Vì vậy, chủ trọng việc cung cấp nước thường xuyên cho gà để đảm bảo gà không bị mất nước. Canxi là yếu tố chính giúp vỏ trứng trở nên cứng. Có thể cung cấp thêm nguồn canxi dưới dạng vôi sống hoặc vôi nung để vỏ trứng cứng và không bị nứt.

Quản lý, bảo quản thức ăn nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát. Thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống để loại bỏ một số loại vi khuẩn, nấm mốc lưu cữu có hại.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà sẽ tăng năng suất trứng gà

Không dừng tăng trưởng đối với đàn thừa cân: Điều này là trường hợp bất khả thi đối với những đàn có trọng lượng quá lớn so với kỳ vọng ban đầu. Thông thường, hay gặp đối với những người chăn nuôi với tâm lý muốn tạo nên một sự khởi đầu tốt. Trường hợp, nếu điều này xảy ra, thì hãy hết sức thận trọng tránh làm giảm đột ngột trọng lượng đàn gà một cách nhanh chóng. Mà thay vào đó, phải giữ lượng thức ăn như cũ chờ cho đến khi chúng đạt được trọng lượng kỳ vọng tương đương với mức tuổi lúc đó.

Ngoài ra, có thể cho chúng chuyển sang một chế độ ăn sớm hơn, hoặc cũng có thể kết hợp cả hai trường hợp nếu thấy cần thiết trong tình huống khẩn cấp. Luôn nhớ, điều quan trọng là chấp nhận đàn tiếp tục tăng trưởng và không kìm hãm sự tăng trưởng này, bởi chúng cần ăn để duy trì tiếp trạng thái cơ thể cho tới khi phù hợp.

Các bạn vừa được cung cấp thông tin về giá trứng gà hôm nay 16/06/2024. Chủ đề này hiện nay rất nóng bỏng và được nhiều người quan tâm đến. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật chính giá trứng gà hôm nay để mọi người cùng bắt kịp thông tin về giá trứng gà hôm nay để mọi người cùng theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *