Hiển thị tất cả 3 kết quả

Béc tưới nhỏ giọt là một sản phẩm chuyên dụng để tưới nước cho các loại cây trồng và hoa một cách hiệu quả và tiết kiệm nước. Béc tưới nhỏ giọt được thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, giúp dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Với các lỗ nhỏ trên bề mặt của béc, nước sẽ được phân tán đều và nhỏ giọt trực tiếp vào đất, giúp hấp thụ nước tốt hơn và tránh lãng phí nước. Bên cạnh đó, béc tưới nhỏ giọt còn giúp giảm thiểu mối quan tâm về bệnh tật và sâu bệnh, vì nước được đưa trực tiếp vào gốc cây thay vì phun lên lá hoặc hoa.

Khách Hàng Cần Mua SLL liên hệ : 0962 433 670

Tưới nhỏ giọt là gì?

 • Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới cây trồng có nguồn gốc từ Israel, giúp bạn tiết kiệm nước, phân bón cho cây và thời gian. Bạn có thể chỉnh sửa vị trí tưới nước nhỏ giọt lên mặt đất (những vị trí gần với gốc cây trồng của bạn) hoặc từ từ vào rễ cây.
 • Một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh bao gồm các bộ phận như: van, đường ống dẫn nước, các loại béc tưới cây,… Phương pháp tưới cây nhỏ giọt này cung cấp nước với áp suất khoảng 0.8 – 1.5 bar, lưu lượng nước tưới chậm giúp nước thấm dần vào trong đất, nhờ vậy mà các dưỡng chất không bị rửa trôi, tạo điều kiện thuận lợi giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt hơn. Khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm được 80% thời gian tưới và giảm 50% lượng nước so với cách tưới thủ công
 • Hệ thống béc tưới nhỏ giọt tự chảy được kết cấu từ các thành phần: Máy bơm, ống dẫn nước, béc tưới nhỏ giọt, thiết bị lọc nước, timer hẹn giờ tự động cho hệ thống, co ống nối, nguồn nước… 

đầu tưới nhỏ giọt

Hình ảnh một hệ thống béc tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh

Ưu điểm & hạn chế của đầu béc tưới nhỏ giọt

Như chúng ta đã biết mỗi một phương pháp tưới cây đều có những ưu và nhược điểm, và các dòng béc tưới nhỏ giọt cũng không ngoại lệ. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những ưu điểm và hạn của hệ thống tưới nhỏ giọt để quý khách có một cách nhìn sâu xa hơn về sản phẩm.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm nước: Hệ thống béc tưới cây nhỏ giọt cung cấp lượng nước vừa đủ và nhỏ giọt nước chính xác vào gốc cây trồng giúp tiết kiệm nước.
 • Tăng hiệu quả bón phân: Bạn có thể áp dụng hệ thống dẫn nước để hòa tan phân bón vào nguồn nước và truyền đến từng gốc gây. Điều này giúp cho cây trồng hấp thụ nguồn nước và chất dinh dưỡng nhanh chóng, dễ dàng.
 • Khi sử dụng béc tưới sẽ giúp quý khách tiết kiệm chi phí trả cho nhân công cùng với đó là tiết kiệm được lượng phân bón cây.

Nhược điểm:

 • Dễ gặp tình trạng tắc nghẽn: Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể bị tắc nghẽn bởi một số yếu tố như: phân bón, bụi bẩn, kết tủa,… Vì vậy, nguồn nước tưới phải được đảm bảo sạch sẽ không lẫn các tạp chất và nên đầu tư thêm thiết bị lọc nước trong hệ thống.
 • Việc thiết kế và tiến hành lắp đặt yêu cầu chuyên môn: Để hệ thống đầu tưới nhỏ giọt hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất, người thiết kế và lắp đặt béc tưới cần hiểu biết về kiến thức chuyên môn nhất định.

Hệ thống  giọt giúp rau xanh phát triển đồng đều

Hệ thống nhỏ giọt giúp rau xanh phát triển đồng đều

Vai trò của các thành phần trong hệ thống tưới nhỏ giọt

Các thiết bị trong hệ thống tưới khi kết hợp lại sẽ hình thành nên một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh. Trong đó mỗi dụng cụ của béc tưới nhỏ giọt đều không thể thiếu vì chúng đều có chức năng và có mối quan hệ mật thiết với nhau:

 • Nguồn nước: Cung cấp nước đầy đủ cho hệ thống béc tưới nước nhỏ giọt.
 • Timer hẹn giờ: Có nhiệm vụ bật/ tắt thời gian tự động theo giờ giấc đã điều chỉnh.
 • Máy bơm: Làm tăng áp suất nước cho mô hình tưới nhỏ giọt.
 • Đầu tưới nhỏ giọt: Đây là nơi nước nhỏ giọt trực tiếp vào gốc cây và lượng nước nhỏ giọt có thể thay đổi điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu cung cấp nước của từng loại cây trồng.
 • Bộ lọc: Lọc cặn bẩn các tạp chất lẫn có trong nước và rác tránh tình trạng khi hệ thống hoạt động bị tắc nghẽn ống nước.
 • Đường ống dẫn chính: Vận chuyển nước từ nguồn tới các vị trí gốc mà bạn muốn tưới cho cây.
 • Đường ống dẫn phụ: Vận chuyển nước từ đường ống chính đến các vị trí gốc cây cần tưới nước.

Các bộ phận của béc tưới đều có chức năng và thực hiện nhiệm vụ khác nhau

Các bộ phận của béc tưới đều có chức năng và thực hiện nhiệm vụ khác nhau

Phân loại các béc tưới nhỏ giọt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng béc tưới nhỏ giọt đa dạng và phổ biến. Nếu quý khách là một người mới bắt đầu tìm hiểu về các sản phẩm của loại béc này thì chắc chắn sẽ bị rối, không định hướng được sản phẩm mình sẽ mua thuộc loại nào. Sau đây là các hệ thống  tưới nhỏ giọt được phân loại theo hình thức theo cấu tạo và phân loại theo chức năng:

Theo cấu tạo

 • Béc tưới nhỏ giọt: có cấu tạo bao gồm một đầu vào, một đầu ra và một thiết bị làm giảm vận tốc nước nằm bên trong béc tưới. Khi được lắp đặt vào hệ thống, béc tưới nhỏ giọt sẽ liên kết với ống dẫn nước 16mm thông qua một đoạn ống ngắn 4mm.Có hai dòng sản phẩm béc nhỏ giọt chính là béc nhỏ giọt không thân cắm và béc nhỏ giọt có thân cắm. Đầu nhỏ giọt không thân cắm có đầu vào liên kết trực tiếp với các loại ống 4mm hoặc 16mm, thường được dùng để lắp ráp trực tiếp lên ống dẫn 16mm, tạo được tính thẩm mỹ cho hệ thống béc tưới và tiết kiệm được đoạn ống 4mm. Béc tưới có thân cắm sẽ gắn trực tiếp với ống 16mm bằng ống 4mm và sử dụng thân cắm để cố định vào mặt đất bên dưới gốc cây, phương pháp này sẽ giúp tăng độ chắc chắn của béc tưới nhỏ giọt và đảm bảo nguồn nước được cấp đến đúng vị trí cần tưới.
 • Ống nhỏ giọt: là đường ống dẫn nước có phân bổ các bộ phận làm giảm vận tốc nước bám bên trong thành ống và những lỗ nhỏ được đục sẵn ngay tại vị trí đó để nhỏ nước tưới ra bên ngoài. Lắp đặt hệ thống béc tưới nhỏ giọt tốn ít thời gian, công sức, chi phí và không cần quá nhiều không gian thao tác nên hệ thống được sử dụng phổ biến ở những khu vực hẹp, khó ra vào và cần có tính thẩm mỹ.

Cấu tạo của một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh

Cấu tạo của một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh

Theo chức năng

 • Béc tưới nhỏ giọt bù áp: được thiết kế riêng biệt nhằm cân bằng áp lực giữa các béc với nhau tưới trong cùng một hệ thống béc tưới. Chúng ta có thể thấy rằng các béc tưới ở gần nguồn nước sẽ có lưu lượng nước lớn hơn so với các béc tưới ở cuối đường ống dẫn vì áp lực sẽ giảm dần theo chiều dài của ống. Nếu quý khách chỉ trồng duy nhất một loại cây trong khu vườn, việc chênh lệch lưu lượng sẽ gây nên tình trạng cây sinh trưởng phát triển không đồng đều dẫn đến khu vườn mất tính thẩm mỹ và khó khăn khi thu hoạch. Chức năng bù áp đã được sáng tạo ra nhằm giải quyết tình trạng này, nhưng quý khách hãy lưu ý rằng tính năng bù áp chỉ hoạt động tốt khi hệ thống béc tưới được tính toán áp lực đầy đủ.
 • Béc tưới nhỏ giọt không bù áp: là loại đầu tưới hoạt động theo nguyên lý thông thường, với ưu điểm là vận hành theo áp lực nước cực thấp, vậy nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí và tư thế nào. Hơn thế nữa béc tưới không bù áp còn có giá thành rẻ so với các loại béc khác nên được sử dụng phổ biến rộng rãi ở những khu vườn có diện tích nhỏ với số lượng béc tưới ít, chiều dài ống dẫn nước ngắn và không yêu cầu nghiêm ngặt về lượng nước cung cấp.

Giọt nước được nhỏ ra từ béc tưới nhỏ giọt làm mềm đất và cây hấp thụ nhanh hơn

Giọt nước được nhỏ ra từ béc tưới nhỏ giọt làm mềm đất và cây hấp thụ nhanh hơn

Một số ứng dụng của đầu béc tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt vừa nhỏ gọn, tiện lợi vừa tiết kiệm nên được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số ứng dụng của mô hình tưới nhỏ giọt trong gia đình, nông nghiệp, công nghiệp và các công trình lớn nhỏ.

Tưới trong chậu cây, gốc cây

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời, bạn có thể kết nối đường ống dẫn từ nguồn nước đến các chậu cây, gốc cây một cách thật dễ dàng bằng đường ống nước. Khi áp dụng hệ thống tưới này cây sẽ hấp thụ được lượng nước vừa đủ để phát triển, tăng năng suất cây trồng.

Tưới hàng rào cây

Hệ thống béc nhỏ giọt tự chảy rất nhỏ gọn tiện lợi nên không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàng rào tưới cây. Đồng thời hệ thống giúp cây xanh tươi mỗi ngày, tạo môi trường cảnh quan đẹp và mát mẻ. Tiết kiệm chi phí đầu tư và nguồn tưới tưới.

Tưới các bức tường cây

Các bức tường cây xanh thường phát triển rất cao và phương pháp tưới nước thủ công sẽ khó thực hiện, lãng phí nước và mất nhiều công sức tưới. Trong khi đó, hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ tưới chính xác trực tiếp vào từng vị trí và có thể tưới được cả những cây trên cao.

Tưới các khay rau xanh

Áp dụng hệ thống đầu tưới nhỏ giọt vào các khay rau xanh giúp bạn có thể tưới nước cho rau trồng thường xuyên và đều đặn ngay cả khi bạn vắng không có ở nhà. Hơn nữa, phương pháp tưới này còn có thể áp dụng trong các vườn rau trồng rộng giúp tiết kiệm thời gian tưới nước và công sức, tránh lãng phí nước như khi sử dụng các phương pháp tưới cây khác và đồng thời có thể hòa phân bón vào trong nước, hệ thống sẽ nhỏ giọt đến tận gốc rễ, giúp rau hấp thụ dưỡng chất và phát triển đồng đều hơn.

Ứng dụng của vòi tưới nhỏ giọt trong các khay rau xanh

Ứng dụng của vòi tưới nhỏ giọt trong các khay rau xanh

Chi sẻ 2 cách lắp đặt béc tưới nhỏ giọt

Để quý khách thuận tiện hơn trong việc lắp đặt hệ thống béc tưới nhỏ giọt, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách lắp đặt một hệ thống béc tưới nhỏ giọt cho quý khách tham khảo và hãy lưu ý khi sử dụng đường ống nhỏ giọt hãy trải ống ra một cách thật cẩn thận để không bị gấp khúc hoặc gãy ống. Có hai cách để lắp đặt hệ thống ống nhỏ giọt:

 • Cách 1: Chôn ống bên dưới bề mặt đất (đối với các khu resort, biệt thự hay công cộng) với độ sâu không quá 15cm để dễ dàng lắp đặt và sửa chữa tránh tình trạng bị cặn bẩn làm nghẹt ngõ ra của béc tưới 
 • Cách 2: Rải ống trên bề mặt đất và dùng công cụ nẹp cố định ống dẫn vào mặt đất, có công dụng giúp cho đường ống không bị lệch ra khỏi vị trí cần tưới.

Bởi vì bức tường cây thường có miệng của mỗi chậu cây rất nhỏ do đó Gia Vinh Garden khuyến cáo quý khách nên gắn trực tiếp hệ thống béc tưới lên thành ống LDPE 16 mà không cần qua ống PE 4mm để đảm bảo nước tưới không bị nhiễu quá nhiều ra phía ngoài chậu. Nếu lắp ráp hệ thống béc tưới nhỏ giọt theo phương pháp nối ống PE 4mm từ ống LDPE 16mm, hãy chú ý chừa ra một đoạn ống dài để dễ dàng cho việc thay đổi vị trí gắn của béc tưới mà không cần sử dụng đến ống nối.

Cách lắp đặt hệ thống béc tưới dễ dàng

Cách lắp đặt hệ thống béc tưới dễ dàng

Gia Vinh Garden – Đơn vị cung cấp các sản phẩm béc tưới nhỏ giọt chất lượng cao

Như vậy quý khách vừa đọc xong những thông tin quan trọng của hệ thống béc tưới nhỏ giọt về khái niệm phân loại cách lắp đặt và ứng dụng của béc tưới. Đồng thời Gia Vinh Garden còn giới thiệu thêm một số sản phẩm của béc tưới nhỏ giọt để quý khách có thể tham khảo và lựa chọn loại béc phù hợp với diện tích đất, quy mô và nhu cầu cung cấp nước của cây trồng.

Đến với Gia Vinh Garden bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng sản phẩm béc tưới nhỏ giọt chất lượng và giá thành rẻ hơn, giúp quý khách tiết kiệm được chi phí đầu tư, nguồn nước và chi phí nhân công. Chúng tôi chắc chắn đây sẽ là thương hiệu uy tín hàng đầu mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và hơn thế nữa cây trồng sẽ đạt được năng suất và hiệu quả cao hơn, tăng thu nhập cho gia đình.

Béc tưới nhỏ giọt

Béc nhỏ giọt bù áp 4L/h

2,500

Lưu lượng : 4l/h

Béc tưới nhỏ giọt

Béc nhỏ giọt bù áp 8L/h

2,500

Lưu lượng: 8l/h