Hiển thị 1–12 của 26 kết quả

Khách Hàng Cần Mua SLL liên hệ : 0962 433 670

Dây tưới nhỏ giọt đang là phương pháp tưới tiết kiệm được ứng dụng tưới rộng rãi nhất hiện nay. Để hiểu rõ hơn về hệ thống tưới này mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây.Gia Vinh Garden sẽ phân tích những ưu nhược điểm của hệ thống dây tưới nhỏ giọt giúp mọi người có một cái nhìn khách quan nhất về phương pháp này. 

Tưới nhỏ giọt là gì?

Trước khi hiểu thế nào là hệ thống dây tưới cây nhỏ giọt thì chúng ta cần biết hệ thống dây tưới nhỏ giọt là gì. Tưới nhỏ giọt (Drip Irrigation) là phương pháp tưới cây trồng có nguồn gốc từ Israel, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều lưu lượng nước và phân bón cho cây trồng bằng phương pháp cho phép tưới nước nhỏ giọt từ từ vào tận rễ của cây trồng mà bạn muốn tưới hoặc là nhỏ giọt lên trên bề mặt đất trồng (những nơi đặt gần với vị trí của cây trồng). 

Khái niệm về phương pháp tưới nhỏ giọt
Khái niệm về phương pháp tưới nhỏ giọt

Phương pháp dùng dây tưới nhỏ giọt có tốc độ tưới nước chậm, lượng nước tưới sẽ ngấm dần vào đất trồng vì thế các khoáng chất dinh dưỡng có trong lòng đất không bị rửa trôi.

Từ đó tạo điều kiện vô cùng thích hợp cho cây trồng của bạn sinh trưởng phát triển tốt hơn. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Israel thì với hình thức dây tưới nhỏ giọt bạn sẽ tiết kiệm được đến  80% thời gian tưới và hơn 50% lượng nước so với các phương pháp tưới truyền thống.

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng dây tưới nhỏ giọt

Không khác những hệ thống tưới tự động khác. Dây tưới nhỏ giọt cũng có ưu điểm và hạn chế của chúng. Dưới đây là những ưu điểm và hạn chế của dây tưới nhỏ giọt mời các bạn tham khảo.

Ưu điểm

Tiết kiệm hơn 50% lưu lượng nước

 • Đây được coi là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của hệ thống dây tưới nhỏ giọt thông minh. Thông qua việc cung cấp từng lượng nước nhỏ qua những điểm tưới (emitters), tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm lượng nước một cách tối đa, tránh thất thoát nguồn nước tưới.
 • Trong thực tế được kiểm nghiệm, người ta đã chứng minh được hệ thống dây tưới nước nhỏ giọt có thể giúp tiết kiệm đến hơn 50% lượng nước so với các cách tưới nước thông thường mà vẫn đảm bảo cung cấp được đầy đủ lượng nước cho cây trồng. 

Tiết kiệm phân bón

 • Bằng phương pháp bón tưới kết hợp với bón các loại phân bón tan trong hệ thống dây tưới nhỏ giọt, lượng phân bón này được hệ thống phân bổ đều với liều lượng vừa đủ trong khu vực mọc bộ rễ của cây trồng, giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ dưỡng chất và tránh các trường hợp lãng phí từ nhiều nguyên nhân như: Rửa trôi, thẩm thấu quá sâu xuống lòng đất, hay lượng phân bón cung cấp không đều giữa các gốc.

Tiết kiệm chi phí chi trả cho nhân công

 • Tưới nước nhỏ giọt giúp giảm thiểu các khoản chi phí cho nhân công so với phương pháp tưới nước thủ công thông thường. Bên cạnh đó, dây tưới nhỏ giọt cũng dễ dàng kết hợp với công nghệ tưới tự động hóa, cơ giới hóa giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro và chi phí liên quan đến nhân công, tăng độ chính xác cho hoạt động canh tác. 
 • Thay vì cần nhiều nhân công và nhiều giờ để tưới nước cho cây trồng, giờ đây, bà con nông dân trồng vườn có thể đầu tư ngay cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt thật tiện dụng và giúp công việc của chúng ta trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Duy trì độ ẩm thích hợp cho đất

 • Tưới nhỏ giọt tùy theo một chương trình tưới phù hợp giúp duy trì được độ ẩm đất theo nhu cầu của từng loại cây trồng, giúp cây trồng sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, tăng năng suất cao. Độ ẩm sẽ đồng đều và chính xác nhiều hơn ở từng hố cây so với cách tưới nước truyền thống. 
 • Tưới nước và bón phân cho cây hiệu quả, chính xác đến từng loại cây
 • Các điểm tưới nước nhỏ giọt thường có lưu lượng nước cố định nên luôn đảm bảo lượng nước tưới và phân bón sẽ đồng đều trong mỗi lần tưới. Điều này giúp cây trồng sinh trưởng phát triển đồng đều, khỏe mạnh, năng suất tăng cao và giảm lượng hư hại, thất thoát.

Hạn chế các sâu bệnh hại cây trồng

 • Tưới nhỏ giọt giúp hạn chế tối đa hiện tượng ngập úng vùng rễ cây thường thấy ở các phương pháp tưới khác, đảm bảo rễ cây trồng có thể hô hấp và sinh trưởng phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, hạn chế sự phát triển mạnh mẽ của nấm bệnh sinh sôi, phát triển do độ ẩm cao.

Hạn chế tối đa sự phát triển của cỏ dại

 • Hệ thống dây tưới nhỏ giọt chỉ cung cấp lượng nước tại những điểm tưới đã được cố định sẵn và thường tập trung tại các vùng rễ cây, nên hạn chế được sự sinh trưởng phát triển của cỏ dại xung quanh.

Phù hợp với hầu hết các loại cây trồng

 • Hệ thống tưới nhỏ giọt rất phù hợp với hầu hết các loại cây trồng trong khu vườn xinh của bạn. Từ rau, cho đến cây ăn quả và hoa, cây cảnh,… đều rất thích hợp.
 • Không cần áp lực nước quá cao vẫn hoạt động tốt
 • Khác với hệ thống tưới phun mưa hoặc phun sương chỉ cần tạo áp lực nước cao, phương pháp tưới nhỏ giọt không cần áp lực lượng nước quá cao vẫn có thể hoạt động bình thường. 
Dây tưới nhỏ giọt mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng
Dây tưới nhỏ giọt mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng

Hệ thống đơn giản, dễ dàng sửa chữa, mức giá hợp lý 

Hệ thống tưới nhỏ giọt cấu tạo rất đơn giản nên nhìn chung dễ sửa chữa và có mức giá thành rất dễ tiếp cận cho bà con. Cấu tạo thường gặp nhất của hệ thống tưới này bao gồm: 

 • Máy bơm nước tưới (có thể cần hoặc không)
 • Hệ thống tưới điều khiển trung tâm
 • Cảm biến các loại
 • Hệ thống lọc nước
 • Đường ống dây dẫn
 • Đầu béc hay dây ống tưới nhỏ giọt
 • Van tưới nước nhỏ giọt
 • Hệ thống châm phân tự động

Hạn chế

Rất nhiều ưu điểm vượt trội của dây tưới nhưng hệ thống dây tưới nhỏ giọt không phải là không có nhược điểm. Có thể kể đến như là:

 • Hệ thống dây tưới nhỏ giọt dễ bị tắc nghẽn
 • Hệ thống dây tưới nhỏ giọt dễ bị tắc nghẽn bởi sinh vật hữu cơ, cát cặn, phân bón lắng cặn, tảo, kết tủa,.. nên yêu cầu nguồn nước tưới đầu vào phải đảm bảo và trang bị bộ lọc nước chất lượng cao. Đồng thời, người trực tiếp vận hành hệ thống phải được trang bị các kiến thức nền tảng về kỹ thuật hoạt động, bảo dưỡng, khắc phục nhanh trong các trường hợp bị tắc nghẽn này. 
 • Yêu cầu chuyên môn của người thiết kế hệ thống, lắp đặt và vận hành
 • Không như các hệ thống tưới thông thường, hệ thống dây tưới nhỏ giọt yêu cầu người thiết kế phải có các chuyên môn nền tảng về hệ thống tưới nhỏ giọt để hạn chế các lỗi trong quá trình vận hành như: sụt áp, dội áp, lượng nước tưới không đều, bơm không phù hợp,…
 • Quá trình lắp đặt hệ thống dây tưới nhỏ giọt khá mất thời gian 

Dẫn đường ống nước tưới đến chính xác từng gốc cây trồng trong vườn không phải là việc làm có thể thực hiện phút nhanh chóng. Tuy nhiên, để có được những thành quả tuyệt vời, chúng ta cũng chẳng ngại ngần dành thêm một chút thời gian cho quá trình lắp đặt này đúng không nào?

Tham khảo một số mẫu dây tưới nhỏ giọt giá rẻ, chất lượng cao

Dưới đây là 2 loại dây tưới nhỏ giọt được sử dụng phổ biến mời mọi người cùng tham khảo.

Dây tưới nhỏ giọt Twindrip

Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn 

ĐK: 12mm;

Độ dày: 0.31mm

Khoảng cách lỗ: 20 cm

Lưu lượng nước: 1.6L/h

Áp lực:1bar

Giá thành: 4k/m

Ứng dụng:

Dây tưới nhỏ giọt Twindrip có đặc tính mềm dẻo rất dễ sử dụng dẫn nước trong hệ thống tưới, hệ thống dây tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới nước phun sương, dùng trong tưới dưa lưới, dùng cho tưới các chậu cây tiểu cảnh, tưới nước nhỏ giọt cho cây ăn quả, trồng hoa, cây rau màu, tưới gốc cho cây ăn quả: bưởi, chanh, cây công nghiệp trồng trên vùng đồi dốc, lắp đặt hệ thống tưới tự động. Lắp đặt sân vườn mini, vườn tường, bể cá cảnh..

dây tưới nhỏ giọt giá rẻ
dây tưới nhỏ giọt giá rẻ

Dây tưới nhỏ giọt Driptape

Độ dài cuộn rất đa dạng: 150 m, 300 m, 900 m

Có thể sử dụng kết hợp cùng với đầu nhỏ giọt, đầu tưới phun mưa lưu lượng thấp, rải nổi hoặc có thể chôn ngầm.

Được sản xuất từ nhựa LDPE chất lượng tốt nhất

Chống tia cực tím, thành phần chứa ít nhất 2% carbon đen đậm đặc, một lớp chất chống oxy hoá bảo vệ ống khỏi sự xuống cấp bởi mặt trời

Được hỗ trợ bởi những tiêu chuẩn và quy trình kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng cao và ổn định

Có khả năng chống chịu được môi trường khắc nghiệt và khả năng chịu áp suất cao

Chống rạn nứt, vỡ ống do những tác nhân bên ngoài môi trường gây ra

Gợi ý 2 cách lắp đặt ống dây tưới nhỏ giọt giúp thẩm thấu tốt hơn

Nếu bạn đang sử dụng đường dây nhỏ giọt hãy lưu ý trải dây ra một cách cẩn thận để dây không bị gấp khúc hay gãy ống. Có hai cách để lắp đặt dây tưới nhỏ giọt:

 • Cách 1: Chôn dây tưới bên dưới mặt đất (đối với những khu resort, công cộng hoặc biệt thự) với độ sâu mặt đất không quá 15cm để dễ dàng sửa chữa khi bị hỏng và hạn chế trường hợp cặn bẩn không làm nghẹt ngõ ra của dây tưới nhỏ giọt.
 • Cách 2: Rải ống đều trên mặt đất và dùng dụng cụ nẹp cố định dây tưới vào mặt đất, giúp đường dây tưới không bị lệch ra khỏi vị trí cần tưới.

Bức tường cây trồng thường có miệng của mỗi chậu cây trồng rất bé do đó Gia Vinh Garden khuyến cáo nên gắn trực tiếp dây tưới lên thành ống LDPE 16 mà không cần qua ống PE 4mm để đảm bảo lượng nước không bị nhiễu ra phía ngoài chậu. Nếu gắn dây tưới nhỏ giọt theo phương pháp nối dây PE 4mm từ dây LDPE 16mm, hãy lưu ý hãy chừa ra một đoạn ống dài để dễ dàng thay đổi vị trí gắn của béc tưới mà không cần dùng dây nối.

GiaVinh Garden – Đơn vị bán dây tưới nhỏ giọt các loại giá rẻ, uy tín & chất lượng

Các bạn vừa đọc xong các thông tin liên quan đến dây tưới nhỏ giọt, đồng thời chúng tôi còn nêu lên được những ưu điểm và hạn chế để mọi người cân nhắc trước khi lắp đặt cho mình một hệ thống dây tưới nhỏ giọt. Để dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và lắp đặt, các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm đến từ Gia Vinh Garden. Đây chắc chắn là sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn đồng thời giúp tăng giá trị cho khu vườn của bạn.

Giảm giá!
4,000

Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn  ĐK: 12mm; Độ dày: 0.31mm Khoảng cách lỗ: 20 cm Lưu lượng nước: 1.6L/h Áp lực:1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.15mm; Khoảng cách lỗ: 100 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.15mm; Khoảng cách lỗ: 15 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm;  Độ dày: 0.15mm;  Khoảng cách lỗ: 20 cm;  Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.2mm; Khoảng cách lỗ: 10 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.2mm; Khoảng cách lỗ: 15 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.2mm; Khoảng cách lỗ: 20 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.31mm; Khoảng cách lỗ: 10 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.31mm; Khoảng cách lỗ: 15 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.31mm; Khoảng cách lỗ: 20 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.5mm; Khoảng cách lỗ: 10 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar

Đường kính: 16mm; Độ dày: 0.5mm; Khoảng cách lỗ: 15 cm; Độ dài cuộn: 1000 m/cuộn ; Lưu lượng nước: 1.4L/h; 1.6L/h; 2L/h; 2.5L/h; 3L/h; 4L/h; Áp lực làm việc: 1bar