Cách chọn béc phun sương tưới lan phù hợp nhất

béc phun sương tưới lan

Nhắc đến béc phun sương làm mát, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến linh kiện của béc phun sương. Có thể nói, béc tưới phun sương là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống phun sương tưới cây. Hơn nữa, trong việc lắp đặt béc phun sương tưới lan, vòi béc phun sương gần như là thành phần quyết định hiệu quả mà hệ thống tưới này mang đến cho người dùng. Vậy nên, việc lựa chọn béc phun sương tưới lan như thế nào cho hợp lí là vô cùng quan trọng và thiết yếu. Để thuận tiện trong việc tìm hiểu rõ về các thông tin quan trọng đến béc phun sương tưới lan đồng thời xác định được đơn vị cung cấp hệ thống tưới chất lượng mời quý khách tham khảo nội dung dưới đây.

Sử dụng béc tưới lan phun sương có lợi ích gì?

Béc phun sương tưới lan là thiết bị phun sương quan trọng, quyết định hiệu quả phun sương trong hệ thống. Việc dùng béc phun sương để tưới cho hoa lan sẽ giúp nước từ nguồn nước đẩy vào vòi phun sương, tạo thành hơi nước lan phun đều lên các cây cần tưới.

Kích cỡ của béc tưới phun sương quyết định mật độ và kích cỡ của sương phun các chậu cây hoa lan. Hiện nay, trên thị trường có 6 loại vòi béc phun sương tưới lan đánh dấu từ số 1 đến số 6. Trong đó, loại đầu béc phun sương tưới lan 1, 2 và 3 được sử dụng phổ biến nhất. Tùy vào mục đích sử dụng, kích cỡ và tùy vào mức độ sinh trưởng phát triển của các loại cây cần lựa chọn loại béc phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của hoa phong lan.

béc phun sương tưới lan

Công dụng của béc phun sương tưới lan

Béc phun sương tưới lan là thiết bị phun sương giúp lượng nước từ bộ nguồn được phun đều đặn, cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho hoa lan. Sử dụng hệ thống béc phun sương tưới lan phù hợp sẽ giúp cây phong lan không gây tình trạng thiếu hụt nước hoặc ngập úng hư hại và giúp cây sinh trưởng phát triển tốt.

Hơn thế nữa, béc phun sương tưới lan giúp nước tạo thành màn sương mịn phun vào bề mặt lá giúp cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của vườn hoa lan. Sử dụng hệ thống béc phun sương cùng hệ thống phun sương tưới lan thích hợp sẽ giúp người trồng phong lan tiết kiệm được khá nhiều công sức chăm sóc cũng như lượng nước tưới tiêu cần thiết cho vườn lan của mình.

Đặc điểm béc tưới lan phun sương

Nguồn nước theo ống dẫn đến vòi béc, vòi béc sẽ vận chuyển dòng nước này theo áp lực của máy bơm để tạo thành màn phun sương. Có màn phun sương mù cho ra hạt sương nhỏ mịn, để tạo độ ẩm thích hợp phù hợp cho những nơi không có gió. Có kiểu phun sương nhỏ giọt, thích hợp cho việc phun trên diện rộng, và ít chịu ảnh hưởng của gió.

Đa phần, những loại béc phun sương hiện tại có bù áp, nghĩa là đi cùng với áp suất của sức bơm máy bơm, thiết bị bù áp sẽ giúp cho nước phun ra ngoài với độ đồng đều, mạnh và không bị nhỏ giọt.

Béc phun sương tưới lan được cấu tạo với kích cỡ đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tùy vào khu vực sử dụng cũng như số lượng phong lan trong vườn, bạn có thể lựa chọn những loại béc phun sương tưới lan theo các thiết kế phổ biến.

Các loại béc phun sương tưới lan phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hệ thống béc tưới lan. Tuy nhiên, căn cứ theo tính chất và thành phần cấu tạo, béc tưới phong lan được phân thành 3 loại:

Béc tưới lan phun sương Green Mist – Ấn Độ

Khi phun sương cho ra màn phun sương mỏng bao phủ diện tích tưới và làm ẩm mát môi trường tiểu khí hậu.Béc tưới phun sương được chế tạo từ vật liệu chống tia UV, sử dụng lâu bền trong mọi điều kiện khí hậu. Béc tưới phun sương ngoài công dụng tưới phun sương còn giúp làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt lá. Giúp cây phong lan xanh tốt và phát triển đều hơn.

Màn sương được phun ra từ béc tưới rất mỏng nhẹ bao phủ diện tích cần tưới

Béc tưới lan phun sương Mist Jet – Úc

Béc tưới lan phun sương Mist Jets được kết cấu với kiểu phun dạng chùm sương. Khi hệ thống vận hành tạo ra màng nước mỏng đều và mịn, bao phủ đều các diện tích cần tưới. Đặt biệt không làm tổn hại đến đến cây trồng.

Được thiết kế với van điều chỉnh đường kính tưới và lưu lượng nước để phù hợp với từng loại phong lan khác nhau. Có thể đặt hướng tưới của hệ thống béc phun sương theo 2 cách: phun hướng từ trên xuống hoặc phun hướng từ dưới lên tùy theo vị trí và nhu cầu tưới của từng loại cây hoa lan. Rất thích hợp để tưới cho các nhà trồng loài phong lan này.

Béc phun sương tưới lan theo chùm

Béc tưới lan phun sương 4 ngõ – Israel

Được sản xuất với vật liệu nhựa cao cấp béc tưới phun sương 4 ngõ – Israel được nhập khẩu trực tiếp từ Israel, khi hoạt động hệ thống béc tưới cho ra hạt nước rất mịn và bao phủ đều phạm vi cần tưới, tạo ra một môi trường có độ ẩm thích hợp và mát mẻ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nếu bạn đang mong muốn lắp hệ thống tưới phun sương thì đây là loại béc tưới mà bạn nên lựa chọn.

Cách chọn béc tưới lan phun sương

Nếu vườn lan của quý khách chỉ cần cung cấp độ ẩm vừa phải, thì lúc này chúng ta chỉ cần mở chế độ phun đồng đều, tạo màn phun sương mịn là được. Ngược lại, khi hoa lan cần cung cấp nhiều nước thì hãy sử dụng hệ thống béc tưới phun mưa. Sau đây là một số cách chọn béc tưới lan phù hợp:

Xác định số lượng béc phun sương

Tùy theo từng loại béc, bán kính phun của béc, diện tích nhà vườn và máy bơm, bạn sẽ xác định được số lượng béc phun sương cần dùng sao cho phù hợp. Việc xác định chính xác số lượng béc tưới sẽ đảm bảo độ phân bố đồng đều, tránh lãng phí điện năng.

Tuy nhiên tránh tình trạng việc thiếu hụt số lượng béc, vì sẽ làm cho chất lượng của hoa lan phát triển không đồng đều do phân bón trong vườn hoặc thiếu nước.

Lắp đặt béc phun sương đủ số lượng giúp cây nhận đủ lượng nước cần thiết
Lắp đặt béc phun sương đủ số lượng giúp cây nhận đủ lượng nước cần thiết

Xác định máy bơm phun sương

Dựa vào phạm vi nhà vườn để chọn lọc mua được thiết bị máy bơm phù hợp. Việc béc phun sương tưới lan có sử dụng được hết năng suất phun sương hay không phụ thuộc phần lớn vào việc lựa chọn công suất của máy bơm phun sương.

Xác định kiểu phun sương

Xem xét kiểu phun sương: Hoa lan bắt buộc phải phun sương nhẹ nhàng, vì vậy điều cần thiết là chọn hệ thống béc có kiểu phun sương mịn. Hệ thống phun sương mịn sẽ giúp đảm bảo được các giọt nước đủ nhỏ để không làm hỏng hoa mỏng manh hoặc tán lá của phong lan.

Về chất liệu của béc phun sương tưới lan

Nên chọn béc tưới phun sương bằng đồng nhằm đáp ứng nhu cầu tuổi thọ cao. Đồng thời, béc phun sương tưới lan tiếp xúc trực tiếp với nước thời gian dài dễ bị mài mòn hoặc rỉ sắt.

Sử dụng hệ thống béc phun sương tưới lan bằng đồng thường chịu được áp lực nước và ít bị ăn mòn, đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có các loại béc tưới phun sương bằng nhựa khá phổ biến. Nếu buộc phải lựa chọn giữa béc tưới bằng đồng và béc tưới bằng nhựa thì béc phun sương bằng nhựa sẽ tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống phun sương hơn, bạn nên chọn mua béc tưới phun sương cho hoa lan tại cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Giá hệ thống béc phun sương tưới lan phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu của béc và giá thành béc phun sương nhựa thường rẻ nhất trong 3 loại chất liệu.

Về thiết kế của béc phun sương tưới hoa lan

Béc phun sương tưới lan được sản xuất với kích cỡ đa dạng giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tùy vào phạm vi sử dụng cũng như số lượng lan trong vườn, bạn có thể lựa chọn các loại béc phun sương tưới lan theo các kiểu mẫu phổ biến sau:

  • Béc phun sương số 1: Mật độ sương khá dày, cho ra hạt sương mịn
  • Béc phun sương số 2: Kích thước hạt sương và mật độ sương vừa và mềm mại.
  • Béc phun sương số 3: Lượng sương phun ra cùng với mật độ cao và các hạt sương tạo ra khá to nhưng không gây đọng nước.
  • Béc phun sương số 4 đến 8: Tạo mật độ dày và hạt sương to, thích hợp sử dụng trong phạm vi rộng.
  • Béc phun sương phổ biến nhất: béc phun sương tưới lan được nhiều người dùng phổ biến nhất là béc số 3. Ngoài ra, quý khách cũng có thể lựa chọn béc phun sương tưới lan được sản xuất theo dạng béc tưới phun sương 2 hướng, béc tưới phun sương 3 hướng hoặc béc tưới phun sương 4 hướng.

Một số điều cần lưu ý khi dùng béc tưới lan phun sương

Khi đã có những lựa chọn thích hợp và đồng bộ giữa số lượng béc phun sương tưới lan, loại béc phun sương tưới lan và máy bơm phun sương tưới lan, chúng ta cần phải chú ý đến một số vấn đề khi dùng béc phun sương tưới lan như sau:

  • Béc phun sương tưới lan tối ưu và phổ biến nhất hiện nay là loại ba cửa, loại này sẽ cung cấp nước chính xác và hiệu quả nhất.
  • Đảm bảo nguồn nước cung cấp sạch, để giảm thiểu sự tắc nghẽn của đường ống dẫn, tránh trường hợp phong lan bị nhiễm bệnh từ nguồn nước.
  • Thường xuyên bảo trì, kiểm tra đường ống để hệ thống phun sương tưới lan hoạt động tối ưu nhất.

Gia Vinh Garden – Đơn vị cung cấp béc tưới lan phun sương chất lượng, uy tín

Trên đây là tất cả các thông tin quan trọng đến béc phun sương tưới lan để quý khách hiểu hơn về thiết kế, cách chọn loại béc phù hợp nhất cũng như một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống. Quý khách có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm béc phun sương tưới lan đến từ Gia Vinh Garden – nguồn cung cấp hệ thống béc tưới, uy tín, chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tưới hoa lan tốt nhất cùng với đó vườn hoa của bạn sẽ sinh trưởng phát triển đều hơn. Làm tăng giá trị của hoa và ổn định thu nhập của doanh nghiệp, cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *