Cập nhật giá gia cầm hôm nay ngày 13/07/2024

Cập nhật giá gia cầm hôm nay ngày [hienthingay]/[hienthithang]/[hienthinam]

Gia cầm – một thuật ngữ dùng để mô tả các loài động vật có lông vũ, có hai chân, và thuộc nhóm động vật có cánh mà các hộ nông dân nuôi giữ và nhân giống. Mục đích chính là sản xuất trứng, thịt hoặc lông vũ. Một số loài gia cầm điển hình bao gồm các loài gà, vịt, ngan và ngỗng.

Gia cầm được nuôi trong các trang trại trên khắp thế giới, với quy mô từ các trang trại lớn đến các hộ gia đình nhỏ. Quá trình nuôi và chăm sóc gia cầm phải được tiến hành một cách cẩn thận để có thể đảm bảo sức khỏe và hiệu suất cao. Gia cầm cung cấp nguồn thịt thơm ngon và những quả trứng bổ dưỡng cho các bữa ăn hàng ngày của hàng triệu người trên toàn cầu.

Tuy nhiên, ngành chăn nuôi gia cầm cũng luôn phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm các cách thức nuôi trồng bền vững, cách quản lý dịch bệnh, và đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Việc cải thiện quy trình nuôi trồng, ưu tiên nâng cao chất lượng sản phẩm là các mục tiêu quan trọng trong ngành này nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và đảm bảo sự phát triển bền vững. Các thông tin về giá gia cầm hôm nay 13/07/2024 luôn được nhiều người quan tâm đến. Sau đây hãy cùng chúng tôi cập nhật tình hình giá gia cầm.

Giá gia cầm hôm nay được cập nhật ngày 13/07/2024

Được biết, tùy từng vùng chăn nuôi bởi khí hậu và môi trường mà có sự chênh lệch khác nhau giữa các tỉnh vì điều kiện tự nhiên và các thương lái mua với giá cũng khác nhau. Sau đây là bảng giá gia cầm mời mọi người cùng theo dõi.

BẢNG GIÁ GÀ HÔM NAY 

Tỉnh/thành Gà Mía (VND/kg) Gà Minh Dư (VND/kg) Gà Ri (VND/kg) Gà Nòi (VND/kg)
TP. Hồ Chí Minh   60.000    
Đồng Nai   60.000    
Cần Thơ       72.000
Đắk Lắk   57.000    
Nghệ An 88.000 55.000 70.000  
Phú Thọ 85.000 50.000 50.000  
Hà Nội 85.000    
Giá gia cầm hôm nay được cập nhật ngày 13/07/2024
Giá gà hôm nay được cập nhật
BẢNG GIÁ VỊT HÔM NAY

Khu Vực Giá bán (đồng/kg)
TP. Hồ Chí Minh 39.000
Đồng Nai 40.000
Cần Thơ 40.000
Đắk Lắk 39.000
Nghệ An 40.000
Phú Thọ 37.000
Hà Nội 37.000
Giá gia cầm hôm nay được cập nhật ngày 13/07/2024
Giá vịt hôm nay được cập nhật
BẢNG GIÁ TRỨNG GÀ HÔM NAY

Khu Vực Trứng  Gà Trắng  (đồng/kg) Trứng Gà Đỏ  (đồng/kg)
Đồng Nai 2.400 1.900
Cần Thơ 2.400  
Bình Định 2.000 2.000
Nghệ An 2.100  
Bến Tre 2.000  
Hà Nam 1.900  
Hà Nội 2.100 1.700
Giá gia cầm hôm nay được cập nhật ngày 13/07/2024
Bảng giá trứng già hôm nay

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gia cầm

Thời tiết 

Điều kiện thời tiết là phần quan trọng có thể gây ảnh hưởng đến sản lượng thức ăn, đến sức kháng và sức khỏe của gia cầm. Các trường hợp hạn hán, bão, lũ lụt hoặc biến đổi khí hậu cũng có thể làm giảm xuống nguồn cung cấp thức ăn và tăng giá thức ăn gia cầm.

Chi phí thức ăn

Giá nguyên liệu các loại thức ăn chế biến, chẳng hạn như ngô, lúa, mì và đậu tương, cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến giá gia cầm. Trường hợp nếu giá thức ăn có xu hướng gia tăng, lúc này chi phí nuôi dưỡng gia cầm cũng tăng lên, đồng thời dẫn đến giá gia cầm tăng cao hơn.

Chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất bao gồm các yếu tố như chi phí thức ăn, chi phí chăm sóc, chi phí y tế và chi phí hạch toán. Trường hợp chi phí sản xuất tăng lên, các nhà sản xuất gia cầm có thể phải chi trả nhiều hơn để có thể duy trì hoạt động và đảm bảo lợi nhuận. Như vậy có thể dẫn đến việc giá bán gia cầm tươi cao hơn để bù đắp các chi phí sản xuất tăng.

Điều kiện kinh tế 

Tình trạng kinh tế tổng thể là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng. Khi tình hình kinh tế suy thoái, người tiêu dùng có thể có xu hướng giảm tiêu dùng thịt gia cầm, từ đó dẫn đến sự suy giảm về giá.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gia cầm
Một số yếu tố gây ảnh hưởng đến giá gia cầm

Các yếu tố thị trường toàn cầu

Những thay đổi trong thị trường xuất khẩu và nhập khẩu, sẽ gây nên những biến động tỷ giá ngoại tệ và yếu tố chính trị quốc tế. Từ đó, có thể ảnh hưởng đến giá cả và cung cấp của các loại gia cầm.

Yếu tố thị trường và cạnh tranh

Đồng thời, giá bán các loại gia cầm tươi cũng có thể chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố thị trường và cạnh tranh. Chẳng hạn, nếu xuất hiện sự tăng cường cạnh tranh từ các nhà sản xuất gia cầm khác nhau hoặc từ các sản phẩm thay thế như các loại thịt gia súc hoặc thực phẩm thực vật, cũng có thể tạo áp lực giảm giá trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm nhằm để cạnh tranh và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Nhu cầu tiêu thụ gia cầm trên thị trường

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tháng 11 nhìn chung nước ta đang có xu hướng chuyển biến tích cực chăn nuôi gia cầm đang tăng do các khu vực hộ và doanh nghiệp trên toàn nước đang phát triển ổn định trở lại trong những năm gần đây.

Tình hình tiêu dùng gia súc trong tháng 9 năm 2023 không có biến động lớn, ngành chăn nuôi gia cầm có kết quả sản xuất tích cực, dù vẫn đối mặt với nhiều khó khăn. Người chăn nuôi yên tâm sản xuất khi giá bán ở mức có lãi.

Sản lượng cho ra của gia cầm tính đến thời điểm cuối tháng 9 trong năm nay tăng hơn

khoảng 3,5% so với cùng thời điểm vào năm 2022. Sản lượng thịt gia cầm hơi xuất chuồng cho ra thị trường đến lúc này (T9/2023) ước tính đạt khoảng 1737,2 nghìn tấn, tăng 6,0% ( so với cùng thời điểm năm 2022 ). Về phần trứng thì sản lượng trứng gia cầm tháng 9 cho ra ước tính khoảng 14,2 tỷ quả, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2022.

Nhu cầu tiêu thụ gia cầm trên thị trường
Nhu cầu tiêu thụ gia cầm trên các thị trường

Theo kết quả điều tra chăn nuôi (kỳ 01/7/2023) của Tổng cục Thống kê, tổng đàn lợn cả nước vào thời điểm 1/7/2023 đạt khoảng 25,5 triệu con và tổng đàn gia cầm cả nước rơi vào khoảng 549,7 triệu con.

Kết quả khảo sát xu hướng chăn nuôi ( của 26,8 nghìn hộ nuôi lợn trên toàn quốc ) cho thấy tổng 2,88% số hộ dự kiến mở rộng quy mô sản xuất; 89,25% số hộ dự kiến ổn định sản xuất trong thời gian tới; 5,23% số hộ thu hẹp quy mô sản xuất; 2,68% số hộ không nuôi lợn nữa.

Tình hình xuất khẩu của gia cầm

Ngay sau cú sốc lịch sử khi Việt Nam khi lần đầu tiên xuất khẩu thịt gà chính ngạch sang Nhật Bản, đến nay, nước ta đã đạt được thành công trong đàm phán để xuất khẩu thịt gà chính ngạch sang các nước Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), và 5 quốc gia trong Liên minh Kinh tế Á-Âu, bao gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan.

Tình hình trong đầu năm nay, việc xuất khẩu thịt gia cầm đã dần bắt đầu phục hồi. Theo thống kê của Cục Chăn nuôi, trong tháng 2 gần đây, giá trị xuất khẩu thịt gia cầm của Việt Nam ngay sau khi qua quá trình giết mổ đã đạt hơn mức 1,6 triệu USD, giá trị gia tăng gấp đôi so với tháng trước và vượt mức 86.500 USD so với cùng kỳ năm trước.

Tình hình xuất khẩu của gia cầm
Gia cầm đạt chất lượng tốt được xuất khẩu 

Hàn Quốc là một thị trường lớn nhất về nhập khẩu thịt gia cầm của Việt Nam, chiếm đến 28,6% thị phần, trong khi Malaysia chỉ chiếm khoảng 24,8% thị phần, còn lại là phần của Trung Quốc… Về mặt sản phẩm trứng gia cầm, trong tháng tình hình tháng 2 vừa qua, giá trị xuất khẩu đã vượt hơn ngưỡng mức 501.500 USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Tổng số lượng gà giống xuất khẩu của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm nay đã đạt đến số lượng 123.320 con gà giống sản xuất trứng và 896.070 con gà trắng giống.

Tuy nhiên, trong năm 2022, giá trị xuất khẩu thịt gia cầm đã qua các quá trình giết mổ của Việt Nam đã có xu hướng giảm mạnh, chỉ còn gần mức 3,77 triệu USD so với mức 20,7 triệu USD của năm 2021. Việc xuất khẩu gà giống sản xuất trứng của Việt Nam đã đạt khoảng 793.193 con và gà trắng giống là khoảng 4.970.889 con trong năm 2022.

Liên quan đến vấn đề nhập khẩu sản phẩm gia cầm, trong vòng 3 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu số lượng lên đến 749.326 con gà giống nuôi thịt, 119.259 con gà giống sản xuất trứng, và khoảng 46.856 con vịt giống. Sản lượng gà nhập khẩu để sản xuất thịt là khoảng 1.120 tấn và lượng thịt gia cầm đã qua một số quá trình giết mổ nhập khẩu là ở mức 47.817 tấn.

Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho gia cầm

Con giống

Cần tham khảo và tìm kiếm các cơ sở cung cấp con giống uy tín, có chất lượng cao và đảm bảo quy trình tốt cho giai đoạn úm. Trong khoảng giai đoạn phát triển của các loại gia cầm, giai đoạn úm là giai đoạn quyết định lớn đến tỷ lệ sống, cũng như sự sinh trưởng và sức khỏe của cả đàn gà, đàn vịt. Ở giai đoạn này,  chắc chắn phải có sự chăm sóc và nuôi dưỡng tốt, quy trình dùng thuốc phải hợp lý để đảm bảo sức khỏe đàn gà, đàn vịt tốt nhất, đáp ứng tốt nhất với 1 lịch vắc xin dày đặc. Tuy nhiên, không nên lạm dụng kháng sinh trong phòng và trị bệnh.

Chất lượng thức ăn

Nên đưa ra lựa chọn thức ăn chăn nuôi từ các nhà cung cấp uy tín. Thức ăn cho gà và vịt ăn phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo các biểu đồ của nhà cung hoặc có thể sử dụng biểu đồ tăng trưởng và lượng thức ăn hàng ngày cho gia cầm.

Chú ý bảo quản thức ăn trong điều kiện môi trường khô ráo, thoáng mát, thức ăn phải được bọc kĩ và che đậy kín đáo. Cần đặt bao bì thức ăn trên giàn gỗ hoặc nhựa, không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Đặc biệt, người chăn nuôi có thể thực hiện quá trình phối trộn thức ăn, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cung cấp cho gia cầm của mình.

Mật độ chăn nuôi

Hạn chế nuôi gia cầm nói chung và đàn gà, đàn vịt nói riêng với mật độ quá nhiều. Cần tìm hiểu rõ về chỉ tiêu mật độ chăn nuôi cũng như cách bố trí mật độ phù hợp. Diện tích sàn phù hợp, lý tưởng cho gà cũng như vịt là khoảng tầm 15 con/m2

Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho gia cầm
Đảm bảo thức ăn và diện tích chuồng trại giúp gia cầm sinh trưởng khỏe mạnh

Áp dụng công nghệ nuôi trứng hiện đại

Sử dụng các phương pháp nuôi trứng theo công nghệ tiên tiến như hệ thống tự động hóa, điều chỉnh ánh sáng, và kiểm soát nhiệt độ. Công nghệ này giúp tăng hiệu suất sản xuất và giảm sự lãng phí trong quá trình nuôi trứng gà và vịt.

Đầu tư vào dinh dưỡng

Cần cung cấp chế độ ăn uống cân đối và giàu dinh dưỡng cho gà cũng như vịt để tăng năng suất trứng và chất lượng trứng. Sử dụng thức ăn chất lượng cao và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

Đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển 

Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để tìm hiểu và áp dụng các công nghệ mới, cải tiến quy trình sản xuất và tăng cường chất lượng gia cầm nuôi lấy thịt, cũng như sản xuất trứng.

Biện pháp phòng ngừa bằng vắc xin

Phòng ngừa bằng vắc xin là một phần quan trọng nhất trong việc bảo vệ gia cầm tránh khỏi các bệnh truyền nhiễm. Trước hết, cần xác định loại vắc xin cần tiêm chủng cho giống từng đàn gia cầm phù hợp. 

Xác định lịch tiêm phòng cho đàn gà cũng như đàn vịt  của bạn một cách chỉnh chu. Thường việc tiêm phòng được thực hiện ở những giai đoạn quan trọng của chúng như khi còn non, trước mùa đẻ, hoặc theo lịch tiêm phòng định kỳ.

Tiêm phòng cũng có thể được thực hiện qua rất nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn tiêm chích, tiêm miệng, hoặc tiêm qua nước uống. Cần cân nhắc và điều chỉnh phương pháp tiêm phòng phù hợp với loại vắc xin và đàn gà, đàn vịt của bạn.

Sau khi tiêm phòng, cần phải theo dõi sức khỏe của đàn gà và vịt, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường phải xử lý ngay. Nếu có sự biến đổi trong sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y. Và phải xử lý rác thải đúng quy định để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của con người và gia cầm. 

Giải pháp tăng năng suất và giá thành cho gia cầm
Tiêm phòng đầy đủ giúp gia cầm tránh khỏi một số bệnh dịch

Các bạn vừa được cung cấp thông tin về giá gia cầm 13/07/2024 hôm nay. Chủ đề này hiện nay rất nóng bỏng và được nhiều người quan tâm đến. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật chính xác giá gia cầm trong nước theo ngày để mọi người cùng bắt kịp tình hình giá của gia cầm trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *