Cập nhật giá bơ hôm nay ngày 13/07/2024

Cập nhật giá bơ hôm nay ngày [hienthingay]/[hienthithang]/[hienthinam]

Bơ là loại trái cây phổ biến mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Giá bơ hôm nay 13/07/2024 trong nước và xuất khẩu luôn là đề tài nóng bỏng được nhiều người trồng và tiêu dùng quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật giá bơ trong nước và xuất khẩu mời mọi người cùng theo dõi. 

Giá bơ hôm nay trong nước ngày 13/07/2024

Giá bơ hôm nay có sự chênh lệch nhẹ giữa các loại bơ do điều kiện trồng và thành phần dinh dưỡng có trong quả khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật giá bơ trong nước mời mọi người cùng theo dõi.

BẢNG GIÁ BƠ TRONG NƯỚC HÔM NAY

Phân loại Giá VNĐ/Kg Khu vực
Giá bơ 034 45.000 – 58.000 Đắk Lắk, Lâm Đồng,…
Giá bơ 036 30.000 – 35.000 Lâm Đồng, Đắk Lắk,…
Giá bơ Booth 35.000 – 40.000 Đắk Lắk, Đà Lạt,…
Giá bơ sáp Đăk Lăk 18.000 – 22.000 Đắk Lắk
Giá bơ hôm nay trong nước ngày 13/07/2024
Giá bơ trong nước hôm nay có sự chênh lệch giữa các loại

Giá bơ xuất khẩu hôm nay

Giá bơ hôm nay xuất khẩu đến cảng các nước nhập khẩu trung bình khoảng từ 2.5 USD/kg (tương đương 55.000 VNĐ) trong khi mức giá kỳ vọng của bà con trồng bơ dao động ở mức 100.000 đến 150.000 VNĐ. Bơ Việt Nam xuất khẩu gặp khó khăn trong khâu bảo quản và vận chuyển khi chỉ tầm 3 đến 5 ngày là bơ chín, sản phẩm từ bơ của nước ta chưa có thương hiệu, hay tham gia các quy chuẩn thế giới ví dụ như chuẩn GlobalGap, Organic,…Tuy ở thị trường xuất khẩu bơ không được như mong muốn nhưng giá bắp ngô, giá nho lại tăng mạnh khiến bà con vui mừng.

Giá bơ xuất khẩu hôm nay
Các quả bơ tròn đều sẽ được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của bơ

Mỗi thời điểm hoặc mỗi năm, giá bơ đều có sự biến động. Những yếu tố làm tác động đến giá thu mua và bán của quả bơ có thể nhắc đến như:

 • Loại bơ: Cây bơ có nhiều giống khác nhau và tất nhiên trái bơ cũng vậy. Chúng ta có thể nhắc đến một số loại bơ phổ biến như bơ booth, bơ sáp tím, bơ 304 và các giống bơ này sẽ có giá bán, thu mua rẻ hơn so với các loại bơ hiếm như: bơ Gem, bơ Hass, Bơ reed.
 • Mùa vụ: Cũng giống như những loại cây ăn quả khác, bơ cũng có mùa vụ thu hoạch cụ thể. Tuy nhiên, cũng có các cây bơ được thâm canh trái vụ. Vào những thời điểm mùa vụ, quả bơ thường có giá rẻ hơn so với quả trái vụ. Lý do chính là vì lúc này sản lượng bơ nhiều, vượt quá nhu cầu tiêu thụ của người mua.
 • Ngoài ra, giá bơ còn có sự biến động mạnh giữa thị trường tiêu thụ trong nước và thị trường nước ngoài.
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của bơ
Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá bán của bơ trên thị trường

Nhu cầu tiêu thụ bơ trên thị trường

Với việc quả bơ ngày càng được nhiều người tiêu dùng phổ biến, thị trường bơ toàn cầu năm nay nhìn chung khá thuận lợi với giá tại nhiều thị trường khả quan, kể cả đối với quả bơ được sản xuất trong nước cũng như bơ nhập khẩu. Dịch Covid-19 buộc mọi người dân phải ở nhà cũng góp phần khiến lượng tiêu thụ bơ tăng lên.

Trên phạm vi toàn cầu, Mỹ, Mexico, và Cộng hòa Dominica là những thị trường tiêu thụ bơ hàng đầu thế giới. Trong số các quốc gia tiêu thụ bơ hàng đầu thế giới, mức tiêu thụ bình quân theo đầu người cao được ghi nhận ở mức CH Dominica (54,6kg/năm), gấp hơn 5 lần so với mức tiêu thụ trung bình 10 kg/người/năm của thế giới. Tiêu thụ bơ chín trung bình người/năm ở Mexico hiện khoảng gần 7kg, Chile 3,5 kg, Mỹ 2,36kg, Peru 2,5 kg, Đan Mạch 1,8 kg và EU 0,6 kg…

Nhu cầu tiêu thụ bơ trên thị trường
Hàng năm bơ được tiêu thụ với số lượng lớn trên toàn thế giới

Theo báo cáo triển vọng nông nghiệp 2021 đến 2030 của OECD-FAO, trên thị trường tiêu thụ toàn cầu, quả bơ trồng được dự báo là loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất vào năm 2030, đạt gần 30,9 triệu tấn, vượt qua loại quả dứa và xoài, với tỷ trọng nhập khẩu bơ của Mỹ dự kiến chiếm đến 40% và EU chiếm 31% tổng giá trị nhập khẩu quả bơ trên toàn cầu vào năm 2030. Bên cạnh đó, nhập khẩu các loại bơ cũng đang tăng nhanh ở nhiều thị trường tiêu thụ khác như ở Trung Quốc và một số quốc gia ở Trung Đông. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho những nước xuất khẩu bơ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tình hình xuất khẩu bơ trên thị trường

Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất và xuất khẩu bơ, đặc biệt là bơ sáp. Bơ Việt Nam đã có mặt trên thị trường quốc tế và được nhiều nước trên thế giới đánh giá cao về chất lượng và giá trị dinh dưỡng.

Xuất khẩu bơ của Việt Nam đã có mức tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Các thị trường tiêu thụ chính của bơ Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á. Đặc biệt, bơ Việt Nam đã được chứng nhận và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Các yếu tố góp phần vào sự thành công của xuất khẩu bơ Việt Nam bao gồm quy trình sản xuất chất lượng cao, năng lực cạnh tranh về giá cả và khả năng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ và quản lý chất lượng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất sản xuất và xuất khẩu bơ.

Tuy nhiên, tình hình xuất khẩu bơ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như biến đổi khí hậu, thị trường quốc tế và chính sách thương mại của các quốc gia. Việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu cũng là những thách thức mà ngành công nghiệp bơ đang phải đối mặt.

Tình hình xuất khẩu bơ trên thị trường
Bơ Việt Nam đang trên đà phát triển xuất khẩu sang thị trường nước ngoài

Tóm lại, tình hình xuất khẩu bơ của Việt Nam đang có triển vọng tích cực, nhưng cần có sự chú trọng đến việc nâng cao chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm để duy trì và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Giải pháp tăng năng xuất và giá thành cho bơ

Để bơ trồng đạt năng xuất cao đồng thời giá thành sản phẩm tăng, mỗi người trồng cần trang bị cho mình kiến thức về quy trình trồng, thu hoạch cũng như bảo quản bơ. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp trồng bơ hiệu quả để mọi người cùng tham khảo.

Cách chọn giống bơ trồng phù hợp

Chọn giống bơ phù hợp là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất trong quá trình trồng bơ. Chọn giống bơ phù hợp có thể giúp bạn nâng cao tối ưu hóa sản lượng và chất lượng của bơ.

 • Trước khi chọn giống bơ trồng, bạn cần phải xác định điều kiện tự nhiên môi trường và nhu cầu sản phẩm của bạn. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng những yếu tố như độ ẩm, độ cao, nhiệt độ, và các loại động vật thực vật có thể tác động đến sự phát triển của bơ.
 • Sau khi xác định điều kiện tự nhiên môi trường, bạn cần phải xem xét đến những yếu tố như sản lượng, mục đích sử dụng, chất lượng, độ phù hợp, độ bền với môi trường, độ dễ trồng của cây, độ dễ bảo quản, và độ bền mạnh.
 • Khi chọn giống bơ trồng, bạn cần phải xem xét các yếu tố như mức độ sản lượng, độ bền, độ phù hợp với môi trường, độ dễ trồng, độ dễ bảo quản, và độ bền mạnh.
 • Bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố khác như kích thước quả bơ, màu sắc của quả, hợp chất dinh dưỡng có trong quả, độ dễ trồng, độ bền mạnh, độ dễ bảo quản, và độ phù hợp của cây với môi trường.
Giải pháp tăng năng xuất và giá thành cho bơ
Chăm sóc cây bơ kỹ lưỡng sẽ cho ra quả bơ chất lượng
 • Cuối cùng, bạn cần phải xem xét thật kỹ các ưu điểm và nhược điểm của những giống bơ khác nhau. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng giống bơ trồng mà bạn chọn thích hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Cách lựa chọn địa điểm trồng bơ

Khi bạn đã quyết định lựa chọn trồng bơ, địa điểm là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sự thành công của những vườn bơ bạn đã trồng. Chọn địa điểm trồng bơ cần phải được tiến hành một cách cẩn thận.

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được vị trí của địa điểm trồng bơ. Bơ thích ánh nắng nhưng cũng cần ít nhất một ít ánh sáng thụ động. Địa điểm trồng bơ cần phải có ánh sáng mặt trời thụ động ít nhất 6 giờ mỗi ngày. 

Tiếp theo, bạn cần phải xác định được độ ẩm của địa điểm trồng bơ. 

Cuối cùng, bạn cần phải xác định độ phân hủy của địa điểm trồng cây bơ. 

Những yếu tố trên là những yếu tố quyết định quan trọng mà bạn cần phải xem xét khi lựa chọn những địa điểm trồng bơ. Nếu bạn làm đúng các bước như trên, bạn sẽ có thể trồng cây bơ thành công và đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Cách chăm sóc bơ để đạt năng suất cao

Chăm sóc bơ là một trong những công việc rất quan trọng nhất trong quy trình sản xuất bơ. Nếu không được chăm sóc theo đúng cách, bơ trồng sẽ không đạt được năng suất cao. Do đó, cần phải làm một số công việc để đảm bảo bơ được chăm sóc tốt.

 • Đầu tiên, bạn cần phải chọn đúng loại bơ thích hợp với điều kiện môi trường. Nếu không, bơ trồng sẽ không thể tồn tại trong môi trường đó.
 • Sau đó, bạn cần phải đảm bảo rằng cây bơ được trồng trong môi trường tự nhiên thoáng mát và ít ánh nắng. Nếu không, cây bơ sẽ không phát triển tốt.
 • Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng cây bơ được tưới nước đều đặn. Nếu không, bơ sẽ không có đầy đủ nước để phát triển.
 • Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng cây bơ được trồng trong điều kiện đất đủ độ phân hữu cơ. Nếu không, cây bơ sẽ không có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển.
 • Cuối cùng, người trồng cần phải đảm bảo rằng bơ được trồng trong môi trường khô ráo. Nếu không, bơ sẽ không thể sinh trưởng phát triển tốt.
Cách chăm sóc bơ để đạt năng suất cao
Cần thực hiện đúng quy trình trồng để cho ra các quả bơ ngon

Những bước trên là những điều bạn cần làm để đảm bảo bơ trồng được chăm sóc tốt và đạt năng suất cao. Nếu bạn làm đúng các quy trình trên, bơ sẽ sinh trưởng phát triển tốt và đạt năng suất cao.

Cần ứng dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây bơ, nếu không có giải pháp phù hợp chắc chắn bơ sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây bơ

 • Cắt xén kỹ khi cây vừa có triệu chứng bị bệnh, sau khi cây bơ bị bệnh phục hồi, cắt bỏ bớt những nhánh nhỏ, chết.
 • Không dùng cành tháp của những cây bơ đã bị bệnh, nên dùng gốc ghép là các giống thuộc chủng Mexico.
 • Không nên xen canh hay luân canh bơ với các cây họ cà,…
 • Không trồng cây bơ trên đất kém thông thoáng, ẩm thấp hay úng thuỷ.
 • Sử dụng các thuốc hoá học thích hợp.

Các bạn vừa đọc xong giá bơ hôm nay 13/07/2024 được chúng tôi cung cấp. Bơ là loại quả mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người và đây cũng chính là loại trái cây đem đến thu nhập cao cho người dân. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá bơ trong nước và xuất khẩu chính xác để mọi người cùng tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *